Ask [Event MMO] Bạn kiếm được bao nhiêu từ MMO?

H
Created at
Index progress
Complete

Tổng hợp các bài tham dự Event
Linked contents
Hành Trình MMO từ 0 -> $999999 :D [Event MMO] Hưởng ứng Event 60$ [Event MMO] Từ MMO đến DEV [Event MMO] Con Đường MMO đầy chông gai của lovechess [EVENT MMO] Hành trình MMO của Kulteam [Event MMO] Hành trình MMO-Hành trình làm lại cuộc đời. [Event MMO] Thăng Trầm MMO [Event MMO] Chặng Đường 5 Năm Và Kiếm Hơn 2K$ - Cố Gắng Không Ngừng Nghỉ!!! [Event MMO] Loser lang thang [Event MMO] - 10 năm may mắn với MMO [Event MMO] Hành trình gian nan !!! [EVENT MMO] Hành trình tái nghèo nhờ MMO [Event MMO] 10 Năm MMO của LENHI426 [Event MMO] 2013 - 2020 Thành Quả Hay Thất bại ? [Event MMO] MMO duyên và nợ [Event MMO] Hành Trình MMO vật vã vật vờ [Event MMO] Con đường MMO phê cần của Psm [Event MMO] - Con đường MMO khi mỡi chập chững 13 tuổi đầu [EVENT MMO] Hành trình MMO của 1 người lính. [Event MMO] Cầu người không bằng cầu mình. [Event MMO] 10 năm sóng gió MMO [EVENT MMO] MMO kiếm tiền và đốt tiền. [Event MMO] Bạn kiếm được bao nhiêu từ MMO? [EVENT MMO] con đường MMO có dễ như tưởng tượng? [Event MMO] Con đường bắt đầu của niềm đam mê chưa chín tới [Event MMO] - 2020 Con đường nào cho người mới bắt đầu??? [Event MMO] Hành trình MMO của trxcoin2020 [Event MMO] Con đường solo phải thay đổi không ngừng của Buitientung [Event MMO] - [2013-2020]Con đường từ 1 gà mờ thành gà què [Event MMO] Tâm sự chuyện đời, chuyện nghề MMO và sự mặc cảm tự ti của bản thân [Event MMO] Con đường MMO từ gian khổ đến sung sướng tê tờ rim của mrsimple0909 [Event MMO] Nổ lực không ngừng vì cuộc sống khó khăn của pipi [Event MMO] - MMO Từ năm 14 tuổi và sau 6 năm có được những gì [Event MMO] Hành trình 10 năm MMO từ vốn 0 đồng [Event MMO] 2010 - 2020 đi tiếp hay dừng lại ??? [Event MMO] 2 bàn tay trắng làm ăn cái đ gì [Event MMO] Tình yêu, bạn bè và sự nghiệp trên con đường MMO của viking88hp [Event MMO] Biết đến MMO, có cơ hội mà không biết tận dụng [Event MMO] Dấu ấn và Những chuỗi ngày Event muộn - Tâm sự từ 1 sinh viên bỏ học đến con đường MMO hiện tại

terink79

Hero
Verified
Joined
Apr 7, 2013
Messages
1,914
Reactions
803
MR
0.140
Cũng chẳng biết bắt đầu viết từ đâu ae ạ. Nay đã cuối 2020 rồi, cũng ngót ngét 3 năm rời bỏ thế giới MMO - CPM.
Thật sự mình biết đến MMO từ rất sớm, thuở còn là học sinh THPT, thời 2008 - 2012. Thời đấy cũng không có định hướng nhiều, chỉ phục vụ đam mê, làm website, hosting, domain kiểu tự khẳng định bản thân.
Tham gia các diễn đàn U.G. Nhưng lại không biết tận dụng để kiếm tiền, năm tháng trôi đi. Rồi mình cũng dần dần, tích lũy được kiến thức.
Một ngày đẹp trời, bạn bè rủ tham gia kiếm tiền từ adf[.]ly - một site short link khá uy tín, top1 thời đó.
Xưa mình cũng từng thử làm site software share link direct rồi hide link bằng adfly nhưng ko mấy khả thi.
Đến ngày đó, bạn bè gợi về cheat, đẩy traffic "chưa thật" vào để tăng tiền thu được. Cũng may mắn, khi tham gia có một pro nào đó mở group facebook share tool chạy (tool LOLBOT). Share dưới dạng bán lại. Mình không nhớ chính xác nhưng đại loại thế.
Thấy cũng bỡ, nên mình tham gia thử và cái gì đến nó cũng đến bước ngoặt nằm ở chỗ, mình có kiến thức nền khá tốt.
Mình bắt đầu thử với adfly nhưng không mấy khả thi để kiếm được nhiều. Chỉ vỏn vẹn vài USD vặt.
Mình đào sâu đào sâu thêm, đọc thêm về các post của các pro đi trước, chăm chỉ đọc comment, comment chém gió cùng các pro.
Thế là đã tìm được chủ tool LOLBOT và mua trực tiếp, giảm tải gánh nặng phải phụ thuộc.
Các network các bro đi trước giới thiệu nào là exo, ero, plugrush, yesup, propeller..vân vân...mây mây...
Thật sự mình thấy mình khá kém may mắn, độ khó exo, ero khá cao, mình bị reject ngay từ đầu. Nên cứ mon men theo các network khác dễ hơn.
Thuận buồm xui gió cùng yesup. Phải nói độ lớn cũng dòng họ bọn này cực to. Mình kiếm được keywork để search ra controlpanel của các network con thuộc dòng dõi này. Tiền kiếm được cũng khá hơn mong đợi. Vì trước khi bắt đầu mình chỉ ước kiếm thêm từ MMO này $50/tháng là may mắn rồi. Vì trong tay khi bắt đầu mình chỉ có vài triệu tiền tiết kiệm ít ỏi.
Thật sự, thì đây mới chỉ bắt đầu, làm base cho mình vơ vét vét mót cái gọi là độ khó khá cao ở trên.
Sau khi Yesup dần sụp đổ, mình đã back lại với ero, exo... Thời mà anh tunvit show script check acc exo, sau bị block quá trời, rời bỏ exo qua coin thì mình lại lao đầu vào nó.
Lao vào, rồi mình cũng xứng đáng nhận được cái gì từ nó.
Sổ tiết kiệm ngày càng to ra, 1 tỷ, 2 tỷ... và con số đã gần chạm 3 tỷ các bác ah. Mình không biết các bác pro khác sao, chứ với mình, gia đình mình con số tiền tỷ chưa bao giờ được nghĩ đến. 500tr đã thấy to vật vã rồi.
Đến ngày tối trời đen tối, sau khi thức dậy, mình nhận một loạt kha khá email block.
Trước đó thì mình khá quen với việc block hàng tuần, nhưng rải rác khá đều chứ không như lần này, mình mở ra mà thấy hoảng sợ, cứ như một đợt thanh trừng.
Mình cố gắng động viên cho chính bản thân, thôi nó là đợt thanh trừng thôi. Cố gắng bỏ vốn ra lại, mình thuê người làm acc 5tr/acc first. Cứ 5 acc mình bonus thêm 5tr.
Cứ làm làm rồi tỷ lệ sống bù cho tiền thuê làm không ổn. Mình đã chi hơn 400tr cho việc thuê người làm acc nhưng thu lại không được gì.
Cuối cùng mình cũng nghĩ đã đến lúc rời bỏ CPM.
Nói về tech để chơi CPM, mình cũng may mắn gặp được vài người bạn khá tốt, sau cái thời vultr trial sống giở chết giờ, ngày sống đêm chết mình luôn phải thức khuya dậy sớm để canh, tránh bị mất traffic cục bộ. Bạn bè giúp về khoản nhà cung cấp (dedicated), các thức build sao cho tối ưu, chạy ổn.
Khá may mắn vì mình cũng kiểu như có được khíu ăn nói nên deal được giá khá ổn với nhà cung cấp (dedicated). Nhờ đó mình có được hệ thống buff traffic theo ý muốn. Nhưng chuyện gì đến cũng đến. Đến lúc phải chia tay.
Chuyển sang giai đoạn mới.
Mình nối bước vào con đường crypto. Vì tính mình khá kỹ nên ko có kiến thức trade nên không tham gia trading. Tham gia vào việc Mining...
Lại một câu chuyện buồn sẽ nối tiếp việc kết thúc CPM.
Sau khi đã sắm sửa nhà mới ở SG, mua xe, mình còn dư một khoản tiết kiệm tầm 1 tỷ hơn.
Mình đã quyết định đầu tư vào Mining. Khởi đầu khá ổn. Dư dư nhưng được vài tháng. Bitcoin sụp, sụp hẳn. Hôm nay ngày viết bài, Bitcoin đã lên lại gần sát đỉnh.
Khá vất vả, mình phải 3 lần đổi chỗ thuê xưởng đặt máy. Quen thêm vài người bạn cũng khá thú vị.
Lần 4 mình quyết định cùng một vài anh tự lập xưởng chạy. Chạy cũng khá ok, nhưng các anh dần rút, còn mỗi mình trụ lại, tiền thuê mặt bằng, tiền chạy quạt hút. Tiền thay thế linh kiện, khi có sự cố. Mọi thứ dường như đang phá nát những gì mình có, nó bòn rút, đến mức mình phải âm điện 1 tháng. Ah số tiền điện mình phải thanh toán một tháng tầm 30tr hơn.
Mình phải dùng thẻ tín dụng của người thân để gánh khoảng âm này, nhưng càng lúc thấy khoản cách càng cao lên. 11/2019, sau khi suy nghĩ rất nhiều, mình lại quyết định bán hết để sang 2020 có thể làm lại từ đầu cái gì đó mới mẻ, chấp nhận lỗ chia 10 khoảng đầu tư. Từ 1 tỷ còn 100tr cho đống máy mining.
Và cả 1 năm 2020 mình chết dẫm cùng dịch. Không biết làm gì, đọc hết tài liệu mảng này đến mảng khác.
Thật sự khá buồn khi lại thấy Bitcoin tăng trở lại, giá máy mình bán chấp nhận lỗ lại tăng lại. Coi như mình bán máy mining cũng ngay đáy.
Nhưng cái gì quyết rồi thì thôi... buồn vậy chứ mình cũng kiếm được cái mình kiếm được từ MMO - như mong ước, nhà cửa ổn áp, có xe cộ đàng hoàng. Được như ý muốn.
Nhưng vẫn có một nỗi buồn cho mệnh 1993 này...
Giờ hiện tại như trắng tay...
Còn các bác thì sao, bác đã kiếm được bao nhiêu từ MMO này? Chúc các bác đạt được mơ ước của chính mình.
-Tâm sự những ngày sắp cuối 2020-
Lucky num: 739
 
Last edited:
Chia buồn cùng bạn, tiền dễ kiếm và cũng dễ mất đi. Nhưng lúc này đang là lúc buồn của bạn, nên có bài tâm sự như ngày hôm nay. Cuộc sống có buồn thì sẽ có vui, nó sẽ tới sớm thui. :popo_what:
 
Upvote 0
trước cũng cpm hay đọc comment cậu này, mình vs bạn cũng hao hao nhau đến 95% chơi cùng thời điểm, người giúp đỡ, lối đi mmo từ cpm > trâu, coin sập,... :v, giờ thì lao động chân tay đủ nuôi gđ, mấy năm ròng lao động đầu tư thêm mấy mảng cũng đi sạch, lỗ thêm tới hiện tại gần 500tr. đến giờ nản rồi :D ko ảo tưởng như thời kiếm exo nữa :D may mà gỡ đc căn nhà, chưa mua đc xe như bạn :)))
 
Upvote 0
trước cũng cpm hay đọc comment cậu này, mình vs bạn cũng hao hao nhau đến 95% chơi cùng thời điểm, người giúp đỡ, lối đi mmo từ cpm > trâu, coin sập,... :v, giờ thì lao động chân tay đủ nuôi gđ, mấy năm ròng lao động đầu tư thêm mấy mảng cũng đi sạch, lỗ thêm tới hiện tại gần 500tr. đến giờ nản rồi :D ko ảo tưởng như thời kiếm exo nữa :D may mà gỡ đc căn nhà, chưa mua đc xe như bạn :)))
Chủ xưởng lại than, than trên facebook chưa đã à e :popo_bye:
 
Upvote 0
Gương mặt thân quen, khỏe chứ e :popo_big_smile: Có 1 dạo a nghe giang hồ đồn e giờ chạy mer rồi nên bỏ mmo :popo_big_smile:
Dạ a. Ui 3 năm trước huy hoàng sao thì giờ bi đát bấy nhiêu.
Đúng là một chart thì phải có xanh có đỏ, xanh ớn rồi thì phải đỏ :popo_beated:
Em chạy mer chăn trâu đó anh. Trâu húc giờ bị thương luôn rồi :popo_adore:
 
Upvote 0
trước cũng cpm hay đọc comment cậu này, mình vs bạn cũng hao hao nhau đến 95% chơi cùng thời điểm, người giúp đỡ, lối đi mmo từ cpm > trâu, coin sập,... :v, giờ thì lao động chân tay đủ nuôi gđ, mấy năm ròng lao động đầu tư thêm mấy mảng cũng đi sạch, lỗ thêm tới hiện tại gần 500tr. đến giờ nản rồi :D ko ảo tưởng như thời kiếm exo nữa :D may mà gỡ đc căn nhà, chưa mua đc xe như bạn :)))
Ôm nhau cái bác eyyy.
Em ráng nốt 2 tháng cuối năm nay thư thái đầu óc, năm sau phải lao vào lao động chân tay thôi.
Em vừa thử lại CPM real traffic mấy tháng dịch này nhưng vẫn vậy, ko có tut kéo traffic. Nên cũng công cốc, năm sau đi rải CV xin việc :(
 
Upvote 0
Cũng chẳng biết bắt đầu viết từ đâu ae ạ. Nay đã cuối 2020 rồi, cũng ngót ngét 3 năm rời bỏ thế giới MMO - CPM.
Thật sự mình biết đến MMO từ rất sớm, thuở còn là học sinh THPT, thời 2008 - 2012. Thời đấy cũng không có định hướng nhiều, chỉ phục vụ đam mê, làm website, hosting, domain kiểu tự khẳng định bản thân.
Tham gia các diễn đàn U.G. Nhưng lại không biết tận dụng để kiếm tiền, năm tháng trôi đi. Rồi mình cũng dần dần, tích lũy được kiến thức.
Một ngày đẹp trời, bạn bè rủ tham gia kiếm tiền từ adf[.]ly - một site short link khá uy tín, top1 thời đó.
Xưa mình cũng từng thử làm site software share link direct rồi hide link bằng adfly nhưng ko mấy khả thi.
Đến ngày đó, bạn bè gợi về cheat, đẩy traffic "chưa thật" vào để tăng tiền thu được. Cũng may mắn, khi tham gia có một pro nào đó mở group facebook share tool chạy (tool LOLBOT). Share dưới dạng bán lại. Mình không nhớ chính xác nhưng đại loại thế.
Thấy cũng bỡ, nên mình tham gia thử và cái gì đến nó cũng đến bước ngoặt nằm ở chỗ, mình có kiến thức nền khá tốt.
Mình bắt đầu thử với adfly nhưng không mấy khả thi để kiếm được nhiều. Chỉ vỏn vẹn vài USD vặt.
Mình đào sâu đào sâu thêm, đọc thêm về các post của các pro đi trước, chăm chỉ đọc comment, comment chém gió cùng các pro.
Thế là đã tìm được chủ tool LOLBOT và mua trực tiếp, giảm tải gánh nặng phải phụ thuộc.
Các network các bro đi trước giới thiệu nào là exo, ero, plugrush, yesup, propeller..vân vân...mây mây...
Thật sự mình thấy mình khá kém may mắn, độ khó exo, ero khá cao, mình bị reject ngay từ đầu. Nên cứ mon men theo các network khác dễ hơn.
Thuận buồm xui gió cùng yesup. Phải nói độ lớn cũng dòng họ bọn này cực to. Mình kiếm được keywork để search ra controlpanel của các network con thuộc dòng dõi này. Tiền kiếm được cũng khá hơn mong đợi. Vì trước khi bắt đầu mình chỉ ước kiếm thêm từ MMO này $50/tháng là may mắn rồi. Vì trong tay khi bắt đầu mình chỉ có vài triệu tiền tiết kiệm ít ỏi.
Thật sự, thì đây mới chỉ bắt đầu, làm base cho mình vơ vét vét mót cái gọi là độ khó khá cao ở trên.
Sau khi Yesup dần sụp đổ, mình đã back lại với ero, exo... Thời mà anh tunvit show script check acc exo, sau bị block quá trời, rời bỏ exo qua coin thì mình lại lao đầu vào nó.
Lao vào, rồi mình cũng xứng đáng nhận được cái gì từ nó.
Sổ tiết kiệm ngày càng to ra, 1 tỷ, 2 tỷ... và con số đã gần chạm 3 tỷ các bác ah. Mình không biết các bác pro khác sao, chứ với mình, gia đình mình con số tiền tỷ chưa bao giờ được nghĩ đến. 500tr đã thấy to vật vã rồi.
Đến ngày tối trời đen tối, sau khi thức dậy, mình nhận một loạt kha khá email block.
Trước đó thì mình khá quen với việc block hàng tuần, nhưng rải rác khá đều chứ không như lần này, mình mở ra mà thấy hoảng sợ, cứ như một đợt thanh trừng.
Mình cố gắng động viên cho chính bản thân, thôi nó là đợt thanh trừng thôi. Cố gắng bỏ vốn ra lại, mình thuê người làm acc 5tr/acc first. Cứ 5 acc mình bonus thêm 5tr.
Cứ làm làm rồi tỷ lệ sống bù cho tiền thuê làm không ổn. Mình đã chi hơn 400tr cho việc thuê người làm acc nhưng thu lại không được gì.
Cuối cùng mình cũng nghĩ đã đến lúc rời bỏ CPM.
Nói về tech để chơi CPM, mình cũng may mắn gặp được vài người bạn khá tốt, sau cái thời vultr trial sống giở chết giờ, ngày sống đêm chết mình luôn phải thức khuya dậy sớm để canh, tránh bị mất traffic cục bộ. Bạn bè giúp về khoản nhà cung cấp (dedicated), các thức build sao cho tối ưu, chạy ổn.
Khá may mắn vì mình cũng kiểu như có được khíu ăn nói nên deal được giá khá ổn với nhà cung cấp (dedicated). Nhờ đó mình có được hệ thống buff traffic theo ý muốn. Nhưng chuyện gì đến cũng đến. Đến lúc phải chia tay.
Chuyển sang giai đoạn mới.
Mình nối bước vào con đường crypto. Vì tính mình khá kỹ nên ko có kiến thức trade nên không tham gia trading. Tham gia vào việc Mining...
Lại một câu chuyện buồn sẽ nối tiếp việc kết thúc CPM.
Sau khi đã sắm sửa nhà mới ở SG, mua xe, mình còn dư một khoản tiết kiệm tầm 1 tỷ hơn.
Mình đã quyết định đầu tư vào Mining. Khởi đầu khá ổn. Dư dư nhưng được vài tháng. Bitcoin sụp, sụp hẳn. Hôm nay ngày viết bài, Bitcoin đã lên lại gần sát đỉnh.
Khá vất vả, mình phải 3 lần đổi chỗ thuê xưởng đặt máy. Quen thêm vài người bạn cũng khá thú vị.
Lần 4 mình quyết định cùng một vài anh tự lập xưởng chạy. Chạy cũng khá ok, nhưng các anh dần rút, còn mỗi mình trụ lại, tiền thuê mặt bằng, tiền chạy quạt hút. Tiền thay thế linh kiện, khi có sự cố. Mọi thứ dường như đang phá nát những gì mình có, nó bòn rút, đến mức mình phải âm điện 1 tháng. Ah số tiền điện mình phải thanh toán một tháng tầm 30tr hơn.
Mình phải dùng thẻ tín dụng của người thân để gánh khoảng âm này, nhưng càng lúc thấy khoản cách càng cao lên. 11/2019, sau khi suy nghĩ rất nhiều, mình lại quyết định bán hết để sang 2020 có thể làm lại từ đầu cái gì đó mới mẻ, chấp nhận lỗ chia 10 khoảng đầu tư. Từ 1 tỷ còn 100tr cho đống máy mining.
Và cả 1 năm 2020 mình chết dẫm cùng dịch. Không biết làm gì, đọc hết tài liệu mảng này đến mảng khác.
Thật sự khá buồn khi lại thấy Bitcoin tăng trở lại, giá máy mình bán chấp nhận lỗ lại tăng lại. Coi như mình bán máy mining cũng ngay đáy.
Nhưng cái gì quyết rồi thì thôi... buồn vậy chứ mình cũng kiếm được cái mình kiếm được từ MMO - như mong ước, nhà cửa ổn áp, có xe cộ đàng hoàng. Được như ý muốn.
Nhưng vẫn có một nỗi buồn cho mệnh 1993 này...
Giờ hiện tại như trắng tay...
Còn các bác thì sao, bác đã kiếm được bao nhiêu từ MMO này? Chúc các bác đạt được mơ ước của chính mình.
-Tâm sự những ngày sắp cuối 2020-
Lucky num: 739
tiền dễ kiếm thì dễ mất bác, bác vì chiến thắng sớm quá nên gồng qua cả điểm hòa vốn rồi, hãy cảm ơn cuộc đời vì dù sao bác cũng được bài học kinh doanh xương máu.
 
Upvote 0
học 5 năm đại học xong bằng vứt góc tủ, đi làm mem mảng offer vì lúc ấy lương khá cao so với sinh viên mới ra trường. Giờ thì offer đã xuống dốc ko còn được như trc nữa, những ae làm cùng giờ cũng đã bỏ hết. E có tìm hiểu thêm mấy mảng mmo nhưng toàn thất bại. Giờ đang thất nghiệp, tương lai mù mịt:(cũng vì công việc lương lậu bấp bênh nên ko dám lấy vợ :( Bác nào có hướng đi nào hoặc tuyển mem lĩnh vực gì thì cho em theo với ( e tiết kiệm dc 500tr ạ)
 
Upvote 0
Ôm nhau cái bác eyyy.
Em ráng nốt 2 tháng cuối năm nay thư thái đầu óc, năm sau phải lao vào lao động chân tay thôi.
Em vừa thử lại CPM real traffic mấy tháng dịch này nhưng vẫn vậy, ko có tut kéo traffic. Nên cũng công cốc, năm sau đi rải CV xin việc :(
có cửa nào thì rủ nhau ôm boom nha cậu :v
 
Upvote 0
Ngày xưa mình bán cái acc exoclick cho chủ top này.
Lúc đó cũng thắc mắc vãi ra, ko hiểu sao mua giá thơm vậy trong khi mình gắn banner cả 3 4 tháng mới được 20$ đủ first pay, thấy thấp quá nên gỡ banner bỏ ko cái acc cả nửa năm trời.
Giờ đọc mới thông được tý
 
Upvote 0
1993 thì đúng là tuổi trẻ tài cao. Với base cứng như này, giàu sang là điều tất yếu đối với thớt.
Vẫn chưa tìm được hướng đi mới mà bị coin nó đập tả tơi rách quần rách áo rồi bác. Chưa tìm được cách vá.
Đang tính chơi PTU, mà thấy cũng khoai vcl ra :( vì giờ toàn stream.
Code stream google drive photo thì cũng ko có ai quen để xin.
Nọ làm stream nhưng nhúng thằng mixdrop, cứ 60day phải reup thấy mệt quá nên nãn. Quay gãy tay tận 4 tháng. Kết quả chả đạt được gì vì ko có user back. do stream kém. khách rời đi.
 
Upvote 0
Ngày xưa mình bán cái acc exoclick cho chủ top này.
Lúc đó cũng thắc mắc vãi ra, ko hiểu sao mua giá thơm vậy trong khi mình gắn banner cả 3 4 tháng mới được 20$ đủ first pay, thấy thấp quá nên gỡ banner bỏ ko cái acc cả nửa năm trời.
Giờ đọc mới thông được tý
Vâng bác. :D
Mình mạnh thì cũng kéo theo ae khác có cơm ăn chung.
Nhưng giờ em hẹo rồi nên cũng ko kéo được ai.
Chứ xưa em mua đến độ, domain em reg cho luôn cho các bác ấy làm đỡ tốn tiền :)))
 
Upvote 0
Cũng chẳng biết bắt đầu viết từ đâu ae ạ. Nay đã cuối 2020 rồi, cũng ngót ngét 3 năm rời bỏ thế giới MMO - CPM.
Thật sự mình biết đến MMO từ rất sớm, thuở còn là học sinh THPT, thời 2008 - 2012. Thời đấy cũng không có định hướng nhiều, chỉ phục vụ đam mê, làm website, hosting, domain kiểu tự khẳng định bản thân.
Tham gia các diễn đàn U.G. Nhưng lại không biết tận dụng để kiếm tiền, năm tháng trôi đi. Rồi mình cũng dần dần, tích lũy được kiến thức.
Một ngày đẹp trời, bạn bè rủ tham gia kiếm tiền từ adf[.]ly - một site short link khá uy tín, top1 thời đó.
Xưa mình cũng từng thử làm site software share link direct rồi hide link bằng adfly nhưng ko mấy khả thi.
Đến ngày đó, bạn bè gợi về cheat, đẩy traffic "chưa thật" vào để tăng tiền thu được. Cũng may mắn, khi tham gia có một pro nào đó mở group facebook share tool chạy (tool LOLBOT). Share dưới dạng bán lại. Mình không nhớ chính xác nhưng đại loại thế.
Thấy cũng bỡ, nên mình tham gia thử và cái gì đến nó cũng đến bước ngoặt nằm ở chỗ, mình có kiến thức nền khá tốt.
Mình bắt đầu thử với adfly nhưng không mấy khả thi để kiếm được nhiều. Chỉ vỏn vẹn vài USD vặt.
Mình đào sâu đào sâu thêm, đọc thêm về các post của các pro đi trước, chăm chỉ đọc comment, comment chém gió cùng các pro.
Thế là đã tìm được chủ tool LOLBOT và mua trực tiếp, giảm tải gánh nặng phải phụ thuộc.
Các network các bro đi trước giới thiệu nào là exo, ero, plugrush, yesup, propeller..vân vân...mây mây...
Thật sự mình thấy mình khá kém may mắn, độ khó exo, ero khá cao, mình bị reject ngay từ đầu. Nên cứ mon men theo các network khác dễ hơn.
Thuận buồm xui gió cùng yesup. Phải nói độ lớn cũng dòng họ bọn này cực to. Mình kiếm được keywork để search ra controlpanel của các network con thuộc dòng dõi này. Tiền kiếm được cũng khá hơn mong đợi. Vì trước khi bắt đầu mình chỉ ước kiếm thêm từ MMO này $50/tháng là may mắn rồi. Vì trong tay khi bắt đầu mình chỉ có vài triệu tiền tiết kiệm ít ỏi.
Thật sự, thì đây mới chỉ bắt đầu, làm base cho mình vơ vét vét mót cái gọi là độ khó khá cao ở trên.
Sau khi Yesup dần sụp đổ, mình đã back lại với ero, exo... Thời mà anh tunvit show script check acc exo, sau bị block quá trời, rời bỏ exo qua coin thì mình lại lao đầu vào nó.
Lao vào, rồi mình cũng xứng đáng nhận được cái gì từ nó.
Sổ tiết kiệm ngày càng to ra, 1 tỷ, 2 tỷ... và con số đã gần chạm 3 tỷ các bác ah. Mình không biết các bác pro khác sao, chứ với mình, gia đình mình con số tiền tỷ chưa bao giờ được nghĩ đến. 500tr đã thấy to vật vã rồi.
Đến ngày tối trời đen tối, sau khi thức dậy, mình nhận một loạt kha khá email block.
Trước đó thì mình khá quen với việc block hàng tuần, nhưng rải rác khá đều chứ không như lần này, mình mở ra mà thấy hoảng sợ, cứ như một đợt thanh trừng.
Mình cố gắng động viên cho chính bản thân, thôi nó là đợt thanh trừng thôi. Cố gắng bỏ vốn ra lại, mình thuê người làm acc 5tr/acc first. Cứ 5 acc mình bonus thêm 5tr.
Cứ làm làm rồi tỷ lệ sống bù cho tiền thuê làm không ổn. Mình đã chi hơn 400tr cho việc thuê người làm acc nhưng thu lại không được gì.
Cuối cùng mình cũng nghĩ đã đến lúc rời bỏ CPM.
Nói về tech để chơi CPM, mình cũng may mắn gặp được vài người bạn khá tốt, sau cái thời vultr trial sống giở chết giờ, ngày sống đêm chết mình luôn phải thức khuya dậy sớm để canh, tránh bị mất traffic cục bộ. Bạn bè giúp về khoản nhà cung cấp (dedicated), các thức build sao cho tối ưu, chạy ổn.
Khá may mắn vì mình cũng kiểu như có được khíu ăn nói nên deal được giá khá ổn với nhà cung cấp (dedicated). Nhờ đó mình có được hệ thống buff traffic theo ý muốn. Nhưng chuyện gì đến cũng đến. Đến lúc phải chia tay.
Chuyển sang giai đoạn mới.
Mình nối bước vào con đường crypto. Vì tính mình khá kỹ nên ko có kiến thức trade nên không tham gia trading. Tham gia vào việc Mining...
Lại một câu chuyện buồn sẽ nối tiếp việc kết thúc CPM.
Sau khi đã sắm sửa nhà mới ở SG, mua xe, mình còn dư một khoản tiết kiệm tầm 1 tỷ hơn.
Mình đã quyết định đầu tư vào Mining. Khởi đầu khá ổn. Dư dư nhưng được vài tháng. Bitcoin sụp, sụp hẳn. Hôm nay ngày viết bài, Bitcoin đã lên lại gần sát đỉnh.
Khá vất vả, mình phải 3 lần đổi chỗ thuê xưởng đặt máy. Quen thêm vài người bạn cũng khá thú vị.
Lần 4 mình quyết định cùng một vài anh tự lập xưởng chạy. Chạy cũng khá ok, nhưng các anh dần rút, còn mỗi mình trụ lại, tiền thuê mặt bằng, tiền chạy quạt hút. Tiền thay thế linh kiện, khi có sự cố. Mọi thứ dường như đang phá nát những gì mình có, nó bòn rút, đến mức mình phải âm điện 1 tháng. Ah số tiền điện mình phải thanh toán một tháng tầm 30tr hơn.
Mình phải dùng thẻ tín dụng của người thân để gánh khoảng âm này, nhưng càng lúc thấy khoản cách càng cao lên. 11/2019, sau khi suy nghĩ rất nhiều, mình lại quyết định bán hết để sang 2020 có thể làm lại từ đầu cái gì đó mới mẻ, chấp nhận lỗ chia 10 khoảng đầu tư. Từ 1 tỷ còn 100tr cho đống máy mining.
Và cả 1 năm 2020 mình chết dẫm cùng dịch. Không biết làm gì, đọc hết tài liệu mảng này đến mảng khác.
Thật sự khá buồn khi lại thấy Bitcoin tăng trở lại, giá máy mình bán chấp nhận lỗ lại tăng lại. Coi như mình bán máy mining cũng ngay đáy.
Nhưng cái gì quyết rồi thì thôi... buồn vậy chứ mình cũng kiếm được cái mình kiếm được từ MMO - như mong ước, nhà cửa ổn áp, có xe cộ đàng hoàng. Được như ý muốn.
Nhưng vẫn có một nỗi buồn cho mệnh 1993 này...
Giờ hiện tại như trắng tay...
Còn các bác thì sao, bác đã kiếm được bao nhiêu từ MMO này? Chúc các bác đạt được mơ ước của chính mình.
-Tâm sự những ngày sắp cuối 2020-
Lucky num: 739
check ib mk với
 
Upvote 0

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,643
Messages
7,099,451
Members
172,701
Latest member
buiminhsang2

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom