News Toà án phê duyệt cho FTX bán 1 tỷ USD cổ phần của “kỳ lân AI” Anthropic

Việc được phê duyệt bán cổ phần của Anthropic giúp FTX tiến gần hơn khả năng giải quyết toàn bộ khoản nợ của khách hàng.

1708682801567.png

Đầu tháng này, FTX đã nộp đơn xin phép bán gần 8% cổ phần của mình trong Anthropic, công ty khởi nghiệp thuộc lĩnh vực AI mà cựu CEO Sam Bankman-Fried đã đầu tư 500 triệu USD vào đó vào năm 2021.

Đến ngày 22/02, Thẩm phán John Dorsey của Tòa án Phá sản Quận Delaware đã chấp thuận đề nghị bán cổ phần của FTX trong Anthropic, giá trị của số cổ phiếu này rơi vào khoảng hơn 1 tỷ USD theo mức định giá mới nhất của công ty AI.


Theo đó, định giá mới nhất của Anthropic lên đến 18 tỷ USD vào 18/12/2023. Việc toà án phê duyệt bán cổ phần Anthropic của FTX từng được tính toán sẽ giúp sàn giao dịch trả sạch nợ cho khách hàng.

FTX trước đó cho biết họ có kế hoạch hợp tác với Anthropic để bán cổ phiếu, nói rằng việc bán cổ phiếu là “kinh doanh lành mạnh”, đồng thời lưu ý rằng giá trị cổ phiếu đã thay đổi đáng kể. FTX cũng đệ trình để đẩy nhanh quá trình phê duyệt bán cổ phần Anthropic.

“Thị trường cổ phiếu của các công ty công nghệ giai đoạn đầu, đặc biệt là những công ty tập trung vào trí tuệ nhân tạo, có thể không ổn định và giá trị của Cổ phiếu Anthropic đã thay đổi đáng kể kể từ Ngày nộp đơn.” - FTX cho biết trong hồ sơ hồi đầu tháng này.
FTX cũng đưa ra một số lưu ý cho chủ nợ trong hồ sơ trình lên toà án:

"Bên nợ có thể phải đối mặt với những hạn chế nghiêm ngặt về thời gian để tận dụng khi giá trị và nhu cầu đối với cổ phiếu Anthropic tăng cao, đến mức không thể thông báo các lần bán riêng lẻ cùng thời gian cụ thể.”
FTX đang sở hữu chính xác 7,84% cổ phần trong Anthropic, đề xuất bán dưới hình thức đấu giá hoặc private sale. Lập luận về việc này, các luật sư của FTX cho biết họ không muốn công khai mức giá để có thể thu về nhiều lợi nhuận nhất cho bên nợ.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
419,544
Messages
7,087,305
Members
171,587
Latest member
thehetre86

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom