News Vòng gọi vốn mới của Anthropic có thể giúp FTX trả sạch nợ

Một luật sư phá sản tin rằng vòng gọi vốn mới trị giá hàng tỷ USD của công ty AI Anthropic - do Sam Bankman-Fried nắm giữ cổ phần - có thể giúp FTX thanh toán 100% số nợ.

1696430717031.png

Ngay sau khi được Amazon "rót vốn" 1,25 tỷ USD, chỉ 1 tuần sau, đối thủ của OpenAI là công ty AI Anthropic được cho là tiếp tục huy động được nguồn vốn mới từ Google cùng một số các nhà đầu tư khác có khả năng làm tăng định giá công ty lên tới 30 tỷ USD.

Điều đặc biệt chú ý hơn cả, nền tảng giao dịch đã phá sản FTX đã từng đầu tư vào dự án AI này ở vòng Series B và đang nắm giữ lượng cổ phiếu khổng lồ trị giá lên tới 500 triệu USD. Do đó, thương vụ nâng định giá công ty thành công có thể giúp FTX "tất toán" 100% số tiền nợ của sàn giao dịch.


Ông Kunchou Tsai, đối tác quản lý của Enlighten Law Group có trụ sở tại Đài Loan và là người đã giúp hơn 100 khách hàng nộp đơn yêu cầu bồi thường từ FTX, cho biết:

"Số tiền huy động được mới nhất cùng mức định giá từ công ty Anthropic có thể tăng khả năng giúp FTX có tỷ lệ phục hồi 100% tài sản trong thủ tục phá sản.
Vẫn chưa biết khi nào đơn vị tiếp quản FTX với kế hoạch khôi phục nền tảng sẽ bán bớt cổ phần trong Anthropic. Tôi nghĩ nên có một khoảng thời gian khóa đối với các nhà đầu tư của Anthropic. Trừ khi có bất kỳ sự kiện đặc biệt nào xảy ra, họ phải đợi cho đến khi Anthropic ra mắt công chúng.”

Liên minh FTX 2.0, một nhóm các chủ nợ FTX, cũng thể hiện sự "phấn khởi" qua bài đăng trên X (trước đây là Twitter), mức định giá mới của Anthropic có thể nâng giá trị cổ phần của FTX lên khoảng 3 - 4,5 tỷ USD và "khách hàng FTX có thể được trả hết nợ."


Tuy nhiên, đối tác quản lý của Enlighten Law Group nhận định, do Bankman-Fried đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc và kiện cáo từ các tổ chức, chủ nợ, cựu nhân viên FTX và cơ quan chính phủ khác nhau, nên vấn đề cần tranh luận bây giờ là "Những đối tượng nào sẽ được ưu tiên đối với cổ phần Anthropic?".

“Nếu Bankman-Fried đầu tư vào Anthropic theo hình thức cá nhân - không thông qua FTX - thì những người kiện riêng ông ấy có thể lập luận để giành quyền ưu tiên trả tiền cho họ trước.”
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,209
Messages
7,068,572
Members
170,360
Latest member
vantienngo
Back
Top Bottom