News Sàn giao dịch FTX đăng ký bán 8% cổ phần trị giá 1,4 tỷ USD trong Anthropic

Sàn giao dịch FTX đã đệ đơn lên toà án để bán cổ phẩn của mình trong Anthropic. Hiện FTX sở hữu 7.84% cổ phần của công ty Anthropic và có giá trị 1.4 tỷ USD.
1707091974361.png

FTX, sàn giao dịch đã bị phá sản, được cho là đã đệ đơn lên tòa án để bán cổ phần của mình trong Anthropic, một công ty trí tuệ nhân tạo (AI). Hiện nay, Anthropic được định giá 18 tỷ USD, trong đó FTX sở hữu 7.84% cổ phần của công ty, có giá trị tương đương 1.4 tỷ USD.

Sàn giao dịch FTX đã đệ đơn lên toà án để bán cổ phẩn của mình trong Anthropic. Hiện FTX sở hữu 7.84% cổ phần của công ty Anthropic và có giá trị 1.4 tỷ USD.

FTX, sàn giao dịch đã bị phá sản,
được cho là đã đệ đơn lên tòa án để bán cổ phần của mình trong Anthropic, một công ty trí tuệ nhân tạo (AI). Hiện nay, Anthropic được định giá 18 tỷ USD, trong đó FTX sở hữu 7.84% cổ phần của công ty, có giá trị tương đương 1.4 tỷ USD.


Cổ phần của FTX trong Anthropic được coi là tài sản kém thanh khoản còn lại. Sam Bankman-Fried, cựu Giám đốc điều hành của FTX, đã đầu tư 500 triệu USD vào công ty AI vào tháng 10 năm 2021.

Bên cạnh việc nộp đơn xin tòa án chấp thuận việc bán cổ phiếu Anthropic của mình, Giám đốc điều hành John Ray III của FTX, đã cầu xin tòa án rút ngắn thời gian xem xét của đơn này.

Sàn giao dịch này cho biết họ sẽ bán cổ phần thông qua đấu giá hoặc bán riêng tư. Đại diện FTX còn nói thêm về việc họ đã điều chỉnh lại mức giá:

Việc tiết lộ công khai Giá tham chiếu có thể gây bất lợi cho chúng tôi. Tuy nhiên bạn sẽ nhận được các ưu đãi tốt hơn cho Cổ phiếu Anthropic.

Anthropic là một công ty khởi nghiệp AI của Mỹ được thành lập bởi các thành viên cũ của OpenAI. Động thái bán cổ phần Anthropic của FTX để trả nợ cho những người bị ảnh hưởng sàn giao dịch này phá sản vào năm 2022.

Xem xét mức định giá 18 tỷ USD của Anthropic và số cổ phần của FTX trị giá 1.4 tỷ USD, các nạn nhân hy vọng rằng việc bán cổ phần của FTX sẽ thành công. Nếu sự kiện trên hoành thành, FTX sẽ có đủ tiền để thanh toán tất cả các yêu cầu bồi thường của khách hàng và chủ nợ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,513
Messages
7,072,626
Members
170,612
Latest member
LinhKhac

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom