News FTX có thể bán 1 tỷ USD cổ phần tại Anthropic

Một tòa án phá sản liên bang đã phê duyệt kế hoạch của sàn giao dịch tiền điện tử FTX bị sụp đổ và các chủ nợ của nó để bán cổ phần trị giá 1 tỷ USD của công ty đã sụp đổ trong nhà phát triển Claude AI Anthropic.

1708681657072.png

FTX có thể bán 1 tỷ USD cổ phần tại Anthropic​

Đề nghị được đệ trình lên tòa án phá sản Delaware và được phê duyệt hôm thứ Năm, chỉ là động thái mới nhất nhằm xử lý các chủ nợ sau vụ áp đặt gây chấn động ngành của FTX vào năm 2022.

Việc bán cổ phần của Anthropic đã được Thẩm phán Liên bang Hoa Kỳ John Dorsey cấp phép, người đã ban hành lệnh ngày hôm qua sau khi nó được đệ trình lên tòa án vào tuần trước.

Tháng 6 năm ngoái, FTX đã thể hiện sự quan tâm đến việc bán cổ phần Anthropic của mình thông qua công ty dịch vụ tài chính Perella Weinberg Partners trong nỗ lực “thu hồi” tiền để trả các khoản nợ tồn đọng.

Vào tháng 10, con đường tiếp tục được thông thoáng khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết khoản đầu tư của FTX vào Anthropic không liên quan đến vụ kiện của họ chống lại người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried.

Thu hồi tài sản đề cập đến một quy trình pháp lý trong đó người được ủy thác phá sản sẽ thu hồi tài sản hoặc các khoản thanh toán mà công ty đã thực hiện trước khi nộp đơn xin phá sản. Việc thu hồi lại cũng có thể dưới hình thức bán tài sản – trong trường hợp này là cổ phiếu của Anthropic.

Trước khi triển khai nỗ lực bán cổ phần Anthropic của mình, FTX đã bán nền tảng giao dịch phái sinh Ledger X cho công ty cổ phần tư nhân M7 Holdings với giá 50 triệu USD vào tháng 5.

Sự bật đèn xanh của tuần này được đưa ra sau khi kế hoạch bán cổ phiếu Anthropic của FTX bị tạm dừng vào tháng 6, vài tuần sau khi nó được công khai.

Một yếu tố dẫn đến việc tạm dừng có thể là mô hình AI Claude 2, được Anthropic ra mắt vào tháng 7.

Vào thời điểm Claude 2 ra mắt, cổ phiếu của Anthropic do FTX nắm giữ trị giá khoảng 500 triệu USD. Kể từ thời điểm đó, giá trị cổ phiếu của Anthropic đã tăng gấp đôi để chạm mốc 1 tỷ USD.

Vào tháng 9, FTX đã được cấp phép bán 3.4 tỷ USD Solana, Ethereum, Bitcoin và các tài sản khác. Vào thời điểm đó, số lượng token mà công ty được phép bán bị giới hạn ở mức 100 triệu USD mỗi tuần.

Các tài liệu của tòa án cho thấy FTX nắm giữ 1.16 tỷ USD SOL, 560 triệu USD BTC, 192 triệu USD ETH và 137 triệu USD APT.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
419,443
Messages
7,085,830
Members
171,495
Latest member
w88giving

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom