News CoinList mua lại Digital Custody Inc của FTX

Công ty quản lý nợ FTX, dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành John Ray III, đã bắt đầu quá trình bán Digital Custody Inc. (DCI) cho CoinList. FTX trước đó đã mua lại công ty con trong hai giao dịch riêng biệt, một vào tháng 12 năm 2021 và một vào tháng 8 năm 2022, với tổng giá trị là 10 triệu USD. Tuy nhiên, CoinList hiện sẽ mua lại DCI với mức giá giảm đáng kể là 500,000 USD.

1707718943693.png

Nguồn tài chính cho thương vụ sẽ được cung cấp bởi Terence J. Culver, Giám đốc điều hành và người bán ban đầu của Digital Custody.

Digital Custody chưa bao giờ được tích hợp vào hệ sinh thái FTX​

Theo luật sư của FTX, việc mua lại DCI nhằm mục đích cung cấp dịch vụ lưu ký cho FTX.US và LedgerX.

Thật không may, do cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried nộp đơn xin phá sản vào tháng 11 năm 2022, việc tích hợp DCI vào hệ sinh thái FTX không bao giờ thành hiện thực, khiến công ty con về cơ bản trở nên vô giá trị đối với tài sản FTX.

Mặc dù có giá trị hạn chế đối với FTX, Digital Custody vẫn có giấy phép từ Phòng Ngân hàng Nam Dakota, cho phép nó cung cấp các dịch vụ giám sát.

Sau khi nhận được lời đề nghị từ ba bên quan tâm, bao gồm cả Culver, Bên nợ đã chọn CoinList làm người mua ưu tiên dựa trên lời đề nghị ưu việt của họ, khả năng hoàn thành giao dịch nhanh chóng và mối quan hệ hiện có của họ với Culver.


Bên nợ tin rằng sự liên kết của CoinList với Culver sẽ thuận lợi trong việc đẩy nhanh quá trình phê duyệt theo quy định cho việc bán hàng.

Các luật sư của FTX đã tiết lộ rằng cả Ủy ban và Ủy ban Đặc biệt dành cho Khách hàng không phải Hoa Kỳ của FTX.com đều đã phê duyệt giao dịch.

Tuy nhiên, như một phần của thỏa thuận, FTX có quyền xem xét các đề nghị có lợi hơn cho DCI cho đến ba ngày trước khi kết thúc thỏa thuận.

Phí chấm dứt ngược lại là 50,000 USD sẽ được áp dụng nếu người mua không hoàn tất giao dịch.

FTX bán công ty khởi nghiệp AI Anthropic​

Tuần trước, FTX đã xin phép bán 8% cổ phần của mình trong công ty khởi nghiệp AI Anthropic Holdings.

Trong một kiến nghị do Giám đốc điều hành hiện tại của FTX đệ trình, sàn giao dịch đã yêu cầu được phép bán cổ phần và đề xuất hai thủ tục có thể thực hiện được, bao gồm đấu giá hoặc bán riêng lẻ.

FTX cũng yêu cầu rút ngắn thời gian đưa ra phản đối và phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 22 tháng 2 để đẩy nhanh quá trình cân nhắc.

Giá chính xác được tìm kiếm cho cổ phiếu Anthropic đã được điều chỉnh lại trong hồ sơ, vì nhóm pháp lý của FTX tin rằng việc tiết lộ công khai có thể cản trở khả năng nhận được mức giá cao hơn cho cổ phần.

Anthropic Holdings đã đạt được mức định giá được báo cáo lên tới 18 tỷ USD vào tháng 12 năm 2023, cho thấy rằng 7.84% cổ phần của FTX có thể trị giá khoảng 1.4 tỷ USD.

Giá trị này đã khơi dậy hy vọng cho các nạn nhân của sự sụp đổ của FTX, vì FTX dự đoán sẽ có đủ tiền để hoàn trả đầy đủ tất cả các yêu cầu bồi thường của khách hàng và chủ nợ.

Đầu tháng này, FTX cũng đã đệ đơn lên tòa án Delaware để bán yêu cầu bồi thường trị giá 175 triệu USD chống lại công ty dịch vụ tài chính kỹ thuật số Genesis Global Capital đã phá sản.

Hiện tại, các yêu cầu bồi thường chống lại Genesis đang được bán với giá 65% mệnh giá, cao hơn đáng kể so với mức 38% mà Alameda Research tuyên bố đang đưa ra.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,179
Members
170,515
Latest member
ssstt
Back
Top Bottom