News FTX xin phép tòa bán nhanh 8% cổ phần Anthropic

FTX xin tòa phê chuẩn nhanh đề xuất bán gần 8% cổ phần của mình trong công ty AI Anthropic, có thể thu về hơn 1 tỷ USD.

FTX, sàn giao dịch tiền mã hóa đã phá sản vào tháng 11/2022, đang có mong muốn thanh lý tài sản kém thanh khoản đáng kể nhất còn lại của mình, đó là 8% cổ phần công ty startup AI Anthropic. FTX từng đầu tư vào dự án AI này và đang nắm giữ lượng cổ phiếu khổng lồ lên tới 500 triệu USD.


Bên cạnh đề nghị thẩm phán phê duyệt việc bán cổ phần của FTX tại Anthropic, FTX - hiện được điều hành bởi tân CEO Jhohn Ray III - còn đệ trình một kiến nghị khác, nhằm rút ngắn thời gian xem xét ngay tại phiên tòa tiếp theo vào ngày 22/02. Thời hạn để tòa án đưa ra phản đối là ngày 15/02.

FTX đang sở hữu chính xác 7,84% cổ phần trong Anthropic, đề xuất bán dưới hình thức đấu giá hoặc private sale. Lập luận về việc này, các luật sư của FTX cho biết họ không muốn công khai mức giá để có thể thu về nhiều lợi nhuận nhất cho bên nợ.

Anthropic là công ty trí tuệ nhân tạo được thành lập bởi các nhân viên cũ của OpenAI và được xem là đối thủ đáng gờm của tổ chức đứng sau ChatGPT. Startup này đã thu hút vốn đầu tư của nhiều hãng công nghệ như Google, Amazon, Zoom...

Định giá mới nhất (tháng 12/2023) của Anthropic lên tới 18 tỷ USD. Điều này đồng nghĩa, lượng cổ phần mà FTX đang có trị giá khoảng 1,4 tỷ USD. Đây đồng thời còn được xem là “ánh sáng phía cuối đường hầm" cho các nạn nhân của bê bối sụp đổ gây chấn động một thời. Mới đây, trong tuyên bố "buông bỏ" ý định hồi sinh, FTX cũng cam kết sẽ tất toán đầy đủ tiền cho khách hàng và chủ nợ.

Trên thực tế, trong thời gian qua, FTX tăng cường bán crypto, tích thêm tiền mặt cũng như được cho là đã bán ra 1 tỷ USD cổ phiếu GBTC, phục vụ kế hoạch bồi thường cho người dùng.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,411
Messages
7,071,263
Members
170,521
Latest member
play789clubbb
Back
Top Bottom