News Nhà phát hành Stablecoin (USDC) nộp đơn xin IPO tại Mỹ

Nhà phát hành Stablecoin Circle đã bí mật nộp hồ sơ giấy tờ cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ. Công ty đang theo đuổi kế hoạch trở thành một công ty giao dịch đại chúng, theo Reuters .
1705019893069.png

Công ty đứng sau stablecoin phổ biến USDC đã không tiết lộ thông tin chi tiết về quy mô hoặc giá cả tiềm năng của đợt chào bán được đề xuất. IPO sẽ diễn ra sau khi được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) xem xét theo quy định, tùy thuộc vào điều kiện thị trường.

Circle đã thực hiện những nỗ lực trước đó để công khai

Circle trước đây đã cố gắng IPO vào năm 2022 thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) với mức định giá 9 tỷ USD. Tuy nhiên, thỏa thuận đó đã thất bại vào tháng 12 và Giám đốc điều hành Circle tuyên bố rằng giao dịch đã hết thời gian.

Với tư cách là nhà phát hành USDC, loại tiền ổn định lớn thứ hai trên toàn cầu, Circle đã đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng nhanh chóng của tài sản kỹ thuật số được chốt tỷ lệ 1:1 với các loại tiền tệ được chính phủ hỗ trợ như đồng đô la Mỹ. Hiện có 23,5 tỷ USD USDC đang được lưu hành.

Stablecoin nhằm mục đích cung cấp cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử một kho lưu trữ giá trị an toàn hơn trong bối cảnh giá thường xuyên biến động mạnh trong lĩnh vực tiền điện tử. Tiết lộ này được đưa ra vào thời điểm SEC đã phê duyệt tất cả các quỹ ETF Bitcoin giao ngay ở Hoa Kỳ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,157
Messages
7,067,948
Members
170,298
Latest member
betvisatel

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom