News Circle chính thức nộp đơn IPO cho SEC Hoa Kỳ

Circle Internet Financial, công ty phát hành USDC stablecoin, đã nộp đơn xin bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Công ty đã nộp một bản dự thảo tài liệu S-1 bí mật cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), công ty cho biết trong một tuyên bố. Theo hồ sơ, số lượng cổ phiếu được chào bán và mức giá cho đợt chào bán đề xuất vẫn chưa được xác định.

USDC là stablecoin lớn thứ hai, với vốn hóa thị trường khoảng 25 tỷ USD. Tether, stablecoin lớn nhất, có vốn hóa thị trường khoảng 95 tỷ USD.

Động thái trở thành công ty niêm yết công khai của Circle diễn ra một ngày sau khi SEC phê duyệt một loạt quỹ Bitcoin ETF giao ngay. Công ty cho biết đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng dự kiến sẽ diễn ra sau khi SEC hoàn tất quá trình xem xét, tùy thuộc vào thị trường và các điều kiện khác.


Circle đã lên kế hoạch IPO thông qua một thương vụ mua lại công ty có mục đích đặc biệt (SPAC) vào năm 2021, với mức định giá vào tháng 2 năm 2022 được báo cáo là 9 tỷ USD. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire, cho biết thương vụ này đã thất bại sau khi công ty của ông không hoàn thành “tiêu chuẩn” của SEC kịp thời.

Công ty đã sa thải một phần lực lượng lao động của mình vào năm ngoái trong thời kỳ thị trường gấu được thúc đẩy bởi sự sụp đổ của FTX, Celsius và Three Arrows Capital.

Credit: @Itadori Theo The Block
 
Last edited:

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,185
Members
170,515
Latest member
ssstt
Back
Top Bottom