News Nhà phát hành USDC Circle nộp hồ sơ IPO

Năm mới dường như đã bắt đầu với một tiếng vang lớn đối với thị trường tiền điện tử. Một ngày sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phê duyệt Spot Bitcoin ETF, một nhà phát hành stablecoin lớn – Circle đã nộp đơn xin IPO.

1705072936390.png

Theo Reuters, Circle đã xác nhận rằng họ đã tự tin nộp đơn xin IPO, phù hợp với kế hoạch trở thành công ty giao dịch đại chúng. Đáng chú ý, công ty đã lên kế hoạch IPO từ khá lâu. Các báo cáo về điều này sẽ thành hiện thực vào năm 2024 xuất hiện vào cuối năm 2023.

Một báo cáo sau đó của Bloomberg cho biết rằng nhà phát hành stablecoin đã thu hút được Goldman Sachs, General Catalyst và Blackrock làm người ủng hộ.

Số lượng cổ phiếu sẽ được bán, phạm vi giá hoặc mức định giá cho hồ sơ IPO mới vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, nếu đợt IPO này vượt qua sự đánh giá của SEC, nó sẽ trở thành công ty tiền điện tử lớn thứ hai triển khai IPO.

Công ty tiền điện tử đầu tiên gây chú ý với cùng chủ đề là Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ.

Lần thứ hai có phải là điều hấp dẫn đối với Circle?​

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Circle nỗ lực IPO. Công ty đã thực hiện nỗ lực đầu tiên vào năm 2022 thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt. Giá trị của công ty khi đó lên tới con số khổng lồ là 9 tỷ USD.

Tuy nhiên, nhiều điều đã thay đổi đối với nhà phát hành stablecoin kể từ khi nộp hồ sơ vào năm 2022. Theo CoinMarketCap, USDC là stablecoin lớn thứ hai trên thị trường tiền điện tử và là đồng tiền lớn thứ bảy trong toàn bộ thị trường tiền điện tử. Vào thời điểm viết bài, stablecoin có vốn hóa thị trường hơn 25 tỷ USD, với nguồn cung lưu hành nằm trong cùng phạm vi.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,206
Messages
7,068,537
Members
170,356
Latest member
Doumans
Back
Top Bottom