News Circle hợp tác với Coincheck

Circle, nhà phát hành USDC, đã đạt được thỏa thuận hợp tác với Coincheck, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản – nhằm đảm bảo việc niêm yết stablecoin đầu tiên tại quốc gia này. Theo thông cáo báo chí của Coincheck, công ty Nhật Bản cho biết họ đã thực hiện “các bước để xử lý USDC”.

1709119310220.png

Circle, USDC hướng tới thành công của Nhật Bản​

Circle tuyên bố rằng Coincheck đang “có kế hoạch mở rộng quyền truy cập vào” đồng tiền được chốt bằng USD của mình. Công ty Nhật Bản được điều hành bởi Monex Group, một công ty chứng khoán lớn vào tháng 12 năm ngoái đã mua phần lớn cổ phần của nền tảng 3iQ.

Tuy nhiên, những trở ngại về quy định vẫn cản trở token. Các sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản vẫn chưa niêm yết bất kỳ đồng tiền lớn nào được hỗ trợ bằng USD.

Bất chấp điều đó, các đồng tiền được chốt bằng tiền pháp định như USDC và USDT vẫn được ưa chuộng đáng kể trên khắp châu Á. Để niêm yết một loại coin, các sàn giao dịch phải được cơ quan quản lý đăng ký “Dịch vụ công cụ thanh toán điện tử” theo các điều khoản của Đạo luật dịch vụ thanh toán Nhật Bản.


Nhưng trong những tháng gần đây, các cơ quan quản lý Nhật Bản dường như đã nới lỏng lập trường của họ về quy định về tiền điện tử. Các sàn giao dịch đã bổ sung ngày càng nhiều altcoin vào nền tảng của họ.

Chính phủ cũng đã hỗ trợ các công ty Nhật Bản trong việc đấu thầu stablecoin của riêng họ. Điều này đã làm nảy sinh các dự án như megabank Mitsubishi UFJ có kế hoạch cung cấp dịch vụ phát hành B2B stablecoin.

Một quan chức của Coincheck cho biết nền tảng này “nhận ra rằng người dùng tài sản tiền điện tử trong nước đặt kỳ vọng cao vào việc xử lý stablecoin”.

Công ty cho biết thêm: “Chúng tôi hy vọng stablecoin sẽ được sử dụng làm tiền tệ thanh toán trong việc mua và bán tài sản tiền điện tử và NFT. Điều này có thể sẽ dẫn đến sự gia tăng khối lượng giao dịch của NFT.”

Thủ tướng Fumio Kishida và chính phủ của ông trước đây đã xác định lĩnh vực NFT của Nhật Bản là động lực tăng trưởng cho Nhật Bản. Chính phủ cũng đã tiết lộ kế hoạch nới lỏng các quy định xung quanh cách các công ty đầu tư mạo hiểm có thể đầu tư vào các công ty tiền điện tử. Sàn giao dịch Nhật Bản nói thêm rằng “việc có thể tiến một bước tới việc xử lý USDC” là “có ý nghĩa to lớn đối với công ty và khách hàng của chúng tôi”.

1709119369570.png

Stablecoin được hỗ trợ bằng USD đã sẵn sàng để bùng nổ ở Nhật Bản?​

Dai Matsumoto, Giám đốc điều hành của Coincheck, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được mang USDC, tiêu chuẩn toàn cầu về token stablecoin, đến Nhật Bản. Chúng tôi mong muốn được làm việc với Jeremy [Allaire, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Circle] và đội ngũ Circle. Cùng nhau, chúng tôi có kế hoạch phát triển hơn nữa thị trường tiền điện tử và hệ sinh thái blockchain của Nhật Bản.”

1709119393812.png

Allaire nói rằng sự hợp tác của Circle với Coincheck sẽ là “nền tảng để xây dựng sự ổn định và uy tín của USDC tại thị trường Nhật Bản”. Ông kết luận: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Coincheck để tiên phong trong kỷ nguyên tài chính kỹ thuật số mới tại Nhật Bản.”
 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,524
Messages
7,097,706
Members
172,597
Latest member
aimeezvn

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom