News Lens Protocol thực hiện nâng cấp V2 trên Polygon

Lens Protocol, mạng xã hội web3 do Aave phát triển, đang tiến hành nâng cấp lớn trên Polygon.

1699940371518.png

Lens Protocol, dự án chị em với giao thức cho vay Aave, vừa phát hành bản nâng cấp V2 trên mạng lưới Polygon.


Bản nâng cấp mang đến nhiều tính năng mới, bao gồm Profile Manager - hỗ trợ quản lý profile cá nhân bởi một hoặc nhiều người, cũng như tích hợp multisigs và DAO, cùng với Handles - giúp tạo ra layer nhận dạng phụ, phân biệt với “profile” trên nền tảng.

Một tính năng đáng chú ý khác trên Lens là “Pay to read the rest”, thu hút người dùng trả thêm tiền để đọc phần còn lại của bài viết. Ngoài ra, Lens cũng ra mắt Smart Post, một cách khác để kiếm tiền từ nội dung bằng cách sử dụng giao thức, tip, bình chọn, đăng ký và quyên góp.

Stani Kulechov, Founder Aave đồng thời là CEO Lens Protocol, cho biết mục tiêu của V1 là khởi động mạng xã hội Web3, thúc đẩy đổi mới sáng tạo cũng như thử nghiệm những công cụ mang lại lợi ích cho hệ sinh thái Lens. Bước sang V2, dự án hy vọng chuyển đổi sang thiết kế modular linh hoạt hơn, tăng cường quyền tự chủ cho người dùng trong trải nghiệm mạng xã hội.

Lens Protocol được ra mắt vào tháng 02/2022 và đã huy động thành công 15 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư lớn. Là một trong những startup đầu tiên đặt nền móng cho mảng mạng xã hội web3, Lens hướng đến mục tiêu khắc phục hạn chế của các nền tảng Web2 như Facebook và X (Twitter).

Lens đã nhá hàng về V2 từ tháng 7 năm nay. Tại thời điểm đó, dự án cho biết bản nâng cấp sẽ chủ yếu đem lại thay đổi cho tính năng "Open Actions", cập nhật cho phép smart contract bên ngoài có thể tương tác trực tiếp với các bài đăng trên Lens. Dự án còn hứa hẹn tích hợp chuẩn token ERC-6551 vào nền tảng, để người sở hữu NFT đính kèm nhiều loại tài sản khác nhau và dễ dàng tương tác với các ứng dụng.

Tháng 05/2023, Lens đã chào sân layer-3 Momoka của mình, đây là một mạng con được xây dựng trên nền tảng Optimism, vốn là layer-2 của Ethereum. Momoka được kỳ vọng sẽ giúp Lens xử lý khối lượng giao dịch lớn một khi mạng xã hội được tiếp nhận rộng rãi.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,338
Messages
7,042,339
Members
168,780
Latest member
sky88vn567
Back
Top Bottom