News Lens Protocol đổi tên layer-3 mới ra mắt

Lens Protocol đã quyết định đổi tên giải pháp layer-3 mới của mình từ Bonsai thành Momoka - chỉ sau một ngày ra mắt.
20230501025105-1dc34f8b-2159-4cff-aacb-b7386d439651-104.jpg

Aave Companies, đơn vị phát triển mạng xã hội Web3 Lens Protocol, đã nhanh chóng đổi tên thương hiệu cho giải pháp mở rộng layer-3 mới ra mắt của mình, sau khi phát hiện một dự án khác là RISC Zero cũng lấy tên Bonsai.


Tại sự kiện ETHDenver đầu năm nay, RISC Zero đã ra mắt Bonsai.xyz là một dự án dựa trên Zero-Knowledge nhằm tăng cường khả năng tính toán của blockchain.

Để chủ động tránh những tranh chấp không đáng có trong tương lai, Lens Protocol đã quyết định đổi tên layer-3 thành Momoka, mặc dù Bonsai chưa được bất cứ bên nào đăng ký nhãn hiệu chính thức.

Bonsai ban đầu là một giải pháp mở rộng quy mô layer-3 Optimistic, nhằm phục vụ khối lượng giao dịch siêu lớn cho người dùng dApp trên Lens. Bởi lẽ khả năng mở rộng là một vấn đề tối quan trọng đối với các mạng xã hội phi tập trung. Các sản phẩm này không chỉ sử dụng nhiều dữ liệu mà còn tiêu tốn thông lượng giao dịch cao. Do đó, Lens đã quyết tâm xây dựng Bonsai để giải quyết hai thách thức này.

Bonsai sẽ tối ưu hóa chi phí và khả năng mở rộng bằng cách lưu trữ layer dữ liệu bên ngoài chuỗi, song vẫn xử lý truy cập và xác minh giao dịch on-chain. Bằng cách này, Lens có thể tránh được những hạn chế của Ethereum và các blockchain khác, Aave giải thích thêm.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,338
Messages
7,070,236
Members
170,461
Latest member
thanhthaoo

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom