News Mạng xã hội phi tập trung Lens Protocol giới thiệu phiên bản V2

Mạng xã hội phi tập trung Lens Protocol vừa giới thiệu phiên bản V2, với tính năng "Open Actions" và tích hợp chuẩn token mới là ERC-6551.

1689597945774.png

Theo thông tin từ dự án, phiên bản Lens V2 sẽ có thay đổi lớn nhất nằm ở tính năng "Open Actions". Đây là cập nhật cho phép smart contract bên ngoài có thể tương tác trực tiếp với các bài đăng trên Lens. Cụ thể, người dùng có thể mint NFT trên OpenSea trực tiếp từ các nội dung đăng tải trên nền tảng của Lens.


"Bằng cách kết nối các ứng dụng Web3 với nhau và hỗ trợ tương tác 2 chiều, Lens Open Actions sẽ mở rộng tính tương thích và tối ưu hoá cấu trúc module trong sản phẩm của mình." - Đội ngũ chia sẻ trong một bài đăng.
Ngoài ra, Lens Protocol còn tích hợp chuẩn token ERC-6551 vào nền tảng, cho phép người sở hữu NFT có thể đính kèm nhiều loại tài sản khác nhau và dễ dàng tương tác với các ứng dụng.

Với thay đổi này, quyền sở hữu NFT có thể được đính kèm vào ảnh đại diện, thay vì chỉ là các địa chỉ ví như trước đây. Ví dụ, một mảnh đất trong không gian metaverse có thể được lập trình để quản lý ảnh profile trên Lens và tương tác với những người sử dụng mảnh đất khác.

Lens Protocol là dự án mạng xã hội phi tập trung trên Polygon. Đây là giải pháp hỗ trợ lưu trữ các hoạt động trên mạng xã hội dưới hình thức dữ liệu on-chain và các NFT.

Vào tháng 06/2023, Lens Protocol đã huy động thành công 15 triệu USD. Ngoài ra, đội ngũ cũng vừa triển khai giải pháp scaling có tên gọi Momoka, nhằm lưu trữ các dữ liệu giao dịch ở không gian off-chain nhưng vẫn đảm bảo được khâu xác thực được diễn ra on-chain.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,157
Messages
7,067,946
Members
170,298
Latest member
betvisatel

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom