News dYdX Chain bước sang beta mainnet, bắt tay với Circle lưu chuyển USDC

Cùng thời điểm dYdX Chain khởi chạy beta mainnet, dự án thông báo hợp tác với Circle trong luân chuyển USDC với các blockchain khác.


1700020029934.png

dYdX Chain khởi chạy beta mainnet​

dYdX Chain, blockchain dựa trên Cosmos SDK của sàn DEX cùng tên, đã bước sang giai đoạn beta mainnet vào tối ngày 14/11 (giờ Việt Nam), mở giao dịch lần đầu tiên sau gần một tháng khởi chạy bản alpha để stress-test mạng lưới.


Theo kết quả được dYdX Operations subDAO công bố, đã có 99% số phiếu nhất trí triển khai beta mainnet tại thời điểm này.

Giờ đây, người dùng có thể tham gia giao dịch trên hơn 33 thị trường phái sinh thông qua nền tảng dydx.trade, với đòn bẩy lên tới 20x. Theo thông báo, dự án sẽ không cung cấp bất kỳ phần thưởng trading nào trong giai đoạn này, nhưng sẽ phân bổ phí giao dịch cho validator và staker.

Nếu như phiên bản alpha dùng kiểm tra khả năng chịu đựng của mạng lưới, thì giai đoạn beta đóng vai trò là môi trường thử nghiệm giao dịch cho dYdX Chain, subDAO viết.

Alpha mainnet là giai đoạn đầu tiên của nâng cấp v4, để sàn DEX dYdX tách khỏi Ethereum, khởi chạy trên blockchain layer-1 riêng và chuyển DYDX thành token của dYdX Chain. Quá trình chuyển đổi đã được tiến hành trên nhiều testnet trong năm nay. Đội ngũ phát triển dYdX gần đây còn thông báo mở toàn bộ mã nguồn của nâng cấp v4, để cộng đồng thẩm định và góp ý.

Ban đầu, dYdX được xây dựa dựa trên StarkEx, giải pháp mở rộng quy mô Ethereum layer-2. dYdX hiện là nền tảng giao dịch phái sinh phi tập trung lớn nhất của ngành tiền mã hóa, với khối lượng tích lũy hơn 1.000 tỷ USD kể từ năm 2020.

dYdX hợp tác với Circle, tăng cường lưu thông USDC​

Cùng thời điểm ra mắt beta mainnet, dYdX cũng thông báo hợp tác với Circle và đội ngũ Noble, tăng cường thanh khoản cho USDC từ các mạng khác đổ sang dYdX Chain.


Chức năng này được cung cấp thông qua cầu nối Cross Chain Transfer Protocol (CCTP) của Circle, và sẽ sớm xuất hiện trên mainnet của Noble - một blockchain khác cũng thuộc Cosmos.

Giờ đây, người dùng dễ dàng chuyển đổi USDC giữa dYdX Chain và các blockchain khác. Theo dYdX chia sẻ, USDC trên Noble và sự ra mắt sắp tới của CCTP sẽ mang lại lợi ích khổng lồ cho v4 của dYdX Chain.

CCTP hoạt động theo cơ chế mint-burn, đốt ở chuỗi đầu rồi tái phát hành trên chuỗi đích, thông qua smart contract. Hay nói một cách dễ hiểu, khi người dùng cần chuyển USDC từ chain A sang chain B, Circle sẽ xét duyệt giao dịch và đốt USDC nguyên bản trên A, sau đó tái phát hành tương đương stablecoin này trên B. CCTP sẽ góp phần giảm thiểu rủi ro bị tấn công như "mint khống token", đồng thời nâng cao tính thanh khoản cho quá trình luân chuyển tài sản. Giải pháp đã được triển khai lên testnet của Noble vào ngày 03/11 và dự kiến sẽ có mặt trên mainnet của mạng lưới này vào ngày 28/11.

Giá DYDX đã có chuyển biến vô cùng tích cực sau hai tin vui trên. Trên khung 24h, đồng token của sàn DEX này đã ghi nhận mức tăng lên đến 30%, đang được giao dịch quanh mốc 3,8 USD, và đà tăng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.


1700020094652.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,414
Messages
7,071,291
Members
170,521
Latest member
play789clubbb
Back
Top Bottom