News dYdX triển khai alpha mainnet cho nâng cấp v4 và dYdX Chain

Sàn DEX dYdX đã triển khai alpha mainnet cho nâng cấp v4 và blockchain dựa trên Cosmos SDK dYdX Chain.

1698371646303.png

Phiên bản dYdX 4 và blockchain Cosmos độc lập dYdX Chain đã bước sang giai đoạn alpha mainnet. Những genesis block đầu tiên được tạo ra vào lúc 00:00 AM ngày 27/10 (giờ Việt Nam).


Alpha mainnet là giai đoạn đầu tiên của nâng cấp v4, để sàn DEX này tách khỏi Ethereum, khởi chạy trên blockchain layer-1 riêng và chuyển DYDX thành token của dYdX Chain. Quá trình chuyển đổi đã được tiến hành trên nhiều testnet trong năm nay.

Charles d'Haussy, Giám đốc điều hành của dYdX Foundation, chia sẻ:

"Sau nhiều năm phát triển, qua 5 testnet cùng với hơn 60 validator và các công ty giao dịch hàng đầu, dYdX Chain đã chính thức được ra mắt bởi cộng đồng và DAO. Điều này được xem là một bước nhảy vọt của hệ sinh thái dYdX, như một chương mới với sự phân cấp mạnh mẽ."

Được xây dựng trên Cosmos SDK, dYdX Chain là một blockchain độc lập có thể đáp ứng yêu cầu của từng dự án. Cách đây ba ngày, đội ngũ phát triển dYdX đã mở toàn bộ mã nguồn của nâng cấp v4, để cộng đồng cùng xem và thẩm định, góp ý.

Ở giai đoạn alpha, mainnet chủ yếu nhằm mục đích stress-test mạng lưới, với dự kiến 60 validator. dYdX Chain sẽ trải qua một cuộc bỏ phiếu cộng đồng để quyết định thời điểm phát hành bản beta tiếp theo.

Thuở ban đầu, dYdX được xây dựa dựa trên StarkEx, giải pháp mở rộng quy mô Ethereum layer-2. dYdX là nền tảng giao dịch phái sinh phi tập trung lớn nhất của ngành tiền mã hóa, với khối lượng tích lũy hơn 1.000 tỷ USD kể từ năm 2020.

Giá DYDX đã tăng nhẹ sau tin tức hôm nay, song đã rơi về vùng giá trước đó. Trong 24h qua, đồng token này còn giảm gần 5% và đang được giao dịch quanh mốc 2,29 USD.

1698371682905.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,633
Messages
7,044,213
Members
168,878
Latest member
cf68tech

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom