News Đến lượt Giám đốc pháp lý OneCoin nhận tội

Irina Dilkinska, 42 tuổi người Bulgaria, có thể phải đối mặt với mức án 10 năm tù vì có liên đới đến phi vụ lừa đảo bậc nhất ngành crypto năm xưa.


1699585205320.png

Người đứng đầu bộ phận pháp lý và tuân thủ của OneCoin đã nhận tội gian lận và rửa tiền, tham gia vào âm mưu lừa đảo ponzi OneCoin, chiếm đoạt của nhà đầu tư hàng tỷ đô. Irina Dilkinska có khả năng phải đối mặt với 10 năm ngồi tù, theo một tuyên bố từ Văn phòng Luật sư Quận Nam New York (Mỹ).


Luật sư Damian Williams xác nhận:

"Nghi phạm thừa nhận đã nhúng tay vào quá trình tẩy trắng hàng triệu đô bất hợp pháp mà OneCoin thu được từ mô hình đa cấp lừa đảo. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi vụ án nghiêm trọng này cho đến khi phơi bày mọi tội ác ra trước công lý.”
Bản án dành cho Dilkinska dự kiến sẽ được đưa ra vào ngày 14/02/2024. Lời nhận tội của Dilkinska đến sau người sáng lập OneCoin - Karl Sebastian Greenwood hai tháng. Greenwood đã bị kết án 20 năm tù kèm khoản phạt 300 triệu USD vào ngày 12/09, tương ứng với số tền ông kiếm được từ OneCoin, vốn đã dùng để mua du thuyền, chuyên cơ riêng và bất động sản tại Tây Ban Nha, Dubai và Thái Lan.

Greenwood đã chung tay với “nữ hoàng tiền số” Ruja Ignatova thành lập OneCoin vào năm 2014, quảng cáo rằng nó sẽ thế chỗ Bitcoin trở thành đồng tiền hàng đầu thế giới. Cô ta và đồng phạm đã chiếm dụng ít nhất 3,4 - 4 tỷ USD của nhà đầu tư, theo hồ sơ tòa án. Ignatova biến mất ở Hy Lạp vào tháng 10/2017 khi giới chức Mỹ đệ đơn yêu cầu tòa án ra lệnh bắt giữ.

FBI xếp Ruja Ignatova vào danh sách 10 kẻ bị truy nã gắt gao nhất vào tháng 07/2022. Cục Điều tra Liên bang hiện còn treo thưởng 250.000 USD cho thông tin đắt giá có thể giúp sớm bắt giữ người phụ nữ 42 tuổi từng được xem là “biểu tượng điện ảnh” này.

Vụ lừa đảo đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho hàng loạt nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin ở khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Đến nay, nhiều quốc gia gồm Bỉ, Anh, Uganda, Italy, Nigeria, Đức, Ấn Độ, Hungary, Belize, Áo, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Luxembourg, Bulgaria, Trung Quốc, Samoa và Việt Nam vẫn đang thẳng tay triệt phá đường dây tội phạm liên quan đến OneCoin.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,207
Messages
7,068,555
Members
170,356
Latest member
Doumans
Back
Top Bottom