News Các công tố viên đề nghị mức án ít nhất 17 năm tù cho luật sư OneCoin

Trong hồ sơ ngày 19 tháng 1 tại Tòa án quận Nam New York, Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams đề xuất mức án tối thiểu 17 năm đối với luật sư Mark Scott, người bị buộc tội rửa tiền thông qua chương trình tiền điện tử OneCoin.

1705799263738.png

Các công tố viên cho rằng Scott tham gia vào hành vi tội phạm nghiêm trọng và tinh vi, không thể thoát trách nhiệm và thiếu hối hận. Họ cũng cáo buộc Scott biết OneCoin là kế hoạch lừa đảo nhưng liên tục nói dối và làm giả tài liệu liên quan.

Các công tố viên đã trích dẫn bằng chứng cho thấy Scott sử dụng địa vị và kiến thức của mình để che chắn thông tin liên lạc bất hợp pháp với đồng sáng lập OneCoin, Ruja Ignatova, khỏi cơ quan thực thi pháp luật.

Họ cho rằng mức án tối thiểu 17 năm là cần thiết để ngăn chặn hành vi “gớm ghiếc” của Scott và đảm bảo an ninh tài chính.

Đội ngũ pháp lý của Scott đề xuất mức án 5 năm tù, trong khi Ignatova vẫn chưa bị bắt giữ. Trước đó, Karl Sebastian Greenwood đã bị kết án 20 năm tù và Irinia Dilkinska đã nhận tội vào tháng 11 năm 2023. Ignatova đang nằm trong danh sách 10 người bị truy nã gắt gao của Cục Điều tra Liên bang về nhiều tội danh, bao gồm lừa đảo chứng khoán và rửa tiền.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,340
Messages
7,070,254
Members
170,464
Latest member
congnghevangnet

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom