News Tòa án đề nghị mức án ít nhất 17 năm tù cho luật sư OneCoin

Các công tố viên của Hoa Kỳ đã đề nghị mức án tối thiểu 17 năm tù đối với luật sư chịu trách nhiệm rửa tiền thông qua dự án lửa đảo khét tiếng OneCoin.
1705911166692.png

Trong hồ sơ ngày 19 tháng 1 tại Tòa án quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York, Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams đã đề nghị “mức án ít nhất 17 năm” đối với Mark Scott, một luật sư đã rửa hàng triệu đô la thông qua OneCoin. Theo các công tố viên, Scott đã chọn làm việc toàn thời gian để rửa tiền cho Ruja Ignatova hay được biết đến với biệt danh “Cryptoqueen’ , người đồng sáng lập OneCoin với Karl Sebastian Greenwood vào năm 2014.

“Scott đã tham gia vào một hành vi tội phạm cực kỳ nghiêm trọng và tinh vi, hành vi mà anh ta không nhận trách nhiệm và không hề tỏ ra hối hận. Hình phạt của anh ta phải phù hợp với mức độ nghiêm trọng của tội ác” hồ sơ ngày 19 tháng 1 cho biết.

Các công tố viên trích dẫn bằng chứng cho thấy Scott biết OneCoin là một kế hoạch lừa đảo nhưng liên tục và thường xuyên nói dối và làm giả các tài liệu liên quan đến mối liên hệ của anh với công ty và Ignatova. Họ cáo buộc anh ta đã sử dụng uy tín của bản thân với tư cách là một luật sư để che đậy những thông tin liên lạc bất hợp pháp của mình với Ignatova khỏi cơ quan thực thi pháp luật và mức án tối thiểu 17 năm là biện pháp ngăn chặn thích hợp dựa trên hành vi gớm ghiếc của Scott.

Luật sư OneCoin bị kết tội âm mưu lừa đảo ngân hàng và âm mưu phạm tội rửa tiền vào tháng 11/2019.

Vào tháng 9 năm 2023, Greenwood một trong hai người đồng sáng lập OneCoin bị kết án 20 năm tù vì tội lừa đảo và rửa tiền, đồng thời phải bồi thường 300 triệu USD cho các nạn nhân. Irinia Dilkinska, cựu giám đốc tuân thủ của OneCoin, đã nhận tội hai trọng tội vào tháng 11 năm 2023 và dự kiến tuyên án vào tháng 2 năm nay.

Tuy nhiên, Ruja Ignatova cho đến nay vẫn chưa bị bắt và cơ quan pháp luật hiện cũng không rõ cô ta đang ở đâu. Cô nằm trong danh sách 10 người bị truy nã gắt gao nhất của Cục Điều tra Liên bang (FBI) đồng thời cũng nằm trong danh sách truy nã đỏ của Interpol về tội âm mưu phạm tội lừa đảo qua mạng, âm mưu phạm tội rửa tiền, âm mưu phạm tội lừa đảo chứng khoán và lừa đảo chứng khoán.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,224
Members
170,518
Latest member
vutaijay
Back
Top Bottom