News Cơ quan quản lý Hồng Kông chấp nhận đơn đăng ký ETF tiền điện tử giao ngay

Theo một tuyên bố chung mới từ Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) và Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA), các cơ quan quản lý đang chuẩn bị chấp nhận đơn đăng ký Spot Crypto ETF. Tuyên bố được đưa ra khi Hoa Kỳ có thể sẽ ban hành phê duyệt đầu tiên đối với Bitcoin ETF giao ngay vào năm 2024.
1703288830670.png

Tuyên bố chung ghi nhận sự phát triển nhanh chóng trong ngành tài sản kỹ thuật số kể từ cách tiếp cận “chỉ dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp” vào năm 2018. Hơn nữa, sự phát triển này diễn ra khi Hồng Kông đang dần thay đổi cách tiếp cận tiền điện tử trong suốt năm 2023. Giờ đây, họ có thể sẵn sàng cung cấp sản phẩm đầu tư tới người tiêu dùng trong nước.

Cơ quan quản lý Hồng Kông chuẩn bị chấp nhận đơn đăng ký quỹ ETF tiền điện tử

Trong vài tháng qua, cuộc thảo luận về Bitcoin ETF giao ngay tại Hoa Kỳ đã chiếm ưu thế trong các cuộc thảo luận. Với hơn chục ứng dụng và đối thoại nhất quán, nhiều người mong đợi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ bật đèn xanh cho sản phẩm. Sau đó, có vẻ như các quốc gia khác cũng có thể làm theo.

Thật vậy, các cơ quan quản lý Hồng Kông đã đưa ra một tuyên bố bày tỏ sự sẵn sàng chấp nhận các đơn đăng ký quỹ ETF tiền điện tử giao ngay. Cụ thể, cả SFC và HKMA đều là một phần của tuyên bố chung quan trọng. Hơn nữa, họ bày tỏ sự hiểu biết của mình về bối cảnh tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng.

Các nhà quản lý cho biết: “Bối cảnh tài sản ảo đã phát triển nhanh chóng và bắt đầu mở rộng sang lĩnh vực tài chính chính thống”. Sau đó, SFC lưu ý rằng họ “sẵn sàng chấp nhận đơn đăng ký cấp phép cho các quỹ khác tiếp xúc với tài sản ảo, bao gồm cả các quỹ giao dịch trao đổi tài sản ảo (VA giao ngay ETF)”.

Trong vài tháng qua, SFC đã nhận thấy những thay đổi trong chính sách của mình nhằm chào đón nhiều nhà đầu tư hơn vào không gian tài sản kỹ thuật số. Tháng 10 chứng kiến cơ quan quản lý thay đổi sổ quy tắc của mình để cho phép nhiều nhà đầu tư hơn tham gia vào thị trường giao dịch tiền điện tử giao ngay.

Nhìn chung, Hồng Kông đã thể hiện rõ ràng sự sẵn sàng chào đón sự đa dạng hóa hơn nữa. Cụ thể, trong các quy định liên quan đến hoạt động đầu tư tài sản kỹ thuật số.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,416
Messages
7,071,303
Members
170,522
Latest member
nhacaita88
Back
Top Bottom