News SFC Hồng Kông nhận được đơn đăng ký Bitcoin ETF spot đầu tiên

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) được cho là đã nhận được đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF spot đầu tiên. Harvest Hong Kong – một trong những nhà quản lý quỹ lớn nhất Trung Quốc – đã nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF spot với SFC Hồng Kông vào ngày 26 tháng 1, Tencent News đưa tin. Báo cáo nói thêm rằng cơ quan quản lý đang tích cực làm việc để đẩy nhanh quá trình phê duyệt các quỹ ETF vào ngày 10 tháng 2.

1706519052805.png

Theo báo cáo, cơ quan quản lý Hồng Kông có thể thực hiện cách tiếp cận tương tự với SEC Hoa Kỳ và phê duyệt nhiều quỹ ETF spot để đảm bảo một sân chơi bình đẳng. Mặc dù Harvest Fund có thể là tổ chức đầu tiên nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF spot nhưng họ có thể không phải là tổ chức duy nhất.

Một số công ty tiền điện tử hiện có đã tung ra các quỹ ETF tiền điện tử dựa trên hợp đồng tương lai ở Hồng Kông cũng được cho là sẽ nằm trong số những công ty nộp đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF spot. Samsung Asset Management, công ty đã ra mắt quỹ Samsung Bitcoin ETF Futures vào năm 2023, được cho là sẽ không “loại trừ khả năng ra mắt một quỹ ETF spot”.

Hồng Kông đã nổi lên như một trong những điểm đến tiền điện tử hàng đầu ở châu Á nhờ cách tiếp cận ủng hộ tiền điện tử của cơ quan quản lý vào năm 2023. SFC đã ban hành các quy định tập trung vào tiền điện tử vào năm 2023, cho phép các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ tham gia vào các hoạt động tiền điện tử. Ngay cả trước khi SEC Hoa Kỳ phê duyệt Bitcoin ETF spot đầu tiên, SFC Hồng Kông đã mở cửa cho các quỹ ETF dựa trên tiền điện tử và bày tỏ sự sẵn sàng nhận đơn đăng ký cấp phép của nhiều quỹ khác nhau, bao gồm các quỹ ETF spot và các quỹ ETF futures hiện có.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,410
Messages
7,071,256
Members
170,519
Latest member
optical999
Back
Top Bottom