News SFC nhận được đơn đăng ký Bitcoin ETF đầu tiên

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) được cho là đã nhận được đơn đăng ký quỹ giao dịch Spot Bitcoin ETF đầu tiên chỉ vài tuần sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phê duyệt Spot BTC ETF đầu tiên tại Hoa Kỳ.

1706524954689.png

Harvest Hong Kong – một trong những nhà quản lý quỹ lớn nhất Trung Quốc – đã nộp đơn đăng ký Spot Bitcoin ETF cho SFC Hồng Kông vào ngày 26 tháng 1, Tencent News đưa tin.

Báo cáo nói thêm rằng cơ quan quản lý đang tích cực làm việc để đẩy nhanh quá trình phê duyệt các quỹ ETF trong nước để ra mắt quỹ Spot Bitcoin ETF đầu tiên ở Hồng Kông sau Tết Nguyên đán vào ngày 10 tháng 2.

Theo báo cáo, cơ quan quản lý Hồng Kông có thể thực hiện theo cách tiếp cận tương tự với SEC của Hoa Kỳ và phê duyệt nhiều quỹ Spot ETF để đảm bảo một sân chơi bình đẳng.

Mặc dù Harvest Fund có thể là đơn vị đầu tiên nộp đơn xin Spot BTC ETF nhưng đây có thể không phải là đơn vị duy nhất.

Một số tổ chức tài chính khu vực đã báo hiệu sự quan tâm của họ đến việc tung ra Spot BTC ETF vào năm 2024.

Như đã đưa tin vào ngày 19 tháng 1, ít nhất 10 tổ chức tài chính trong nước đang tích cực làm việc để ra mắt quỹ Spot BTCETF.

Gã khổng lồ tài chính như Venture Smart Financial Holdings đã đặt mục tiêu ra mắt quỹ Spot ETF vào quý đầu tiên của năm 2024.

Một số công ty tiền điện tử hiện có đã tung ra các quỹ ETF tiền điện tử dựa trên hợp đồng tương lai ở Hồng Kông cũng được cho là sẽ nằm trong số những công ty nộp quỹ Spot Bitcoin ETF.

Samsung Asset Management, công ty đã ra mắt quỹ Samsung Bitcoin Futures ETF vào năm 2023, được cho là sẽ không “loại bỏ khả năng khám phá để khởi động một quỹ Spot ETF”.

Hồng Kông đã nổi lên như một trong những điểm đến tiền điện tử hàng đầu ở châu Á nhờ cách tiếp cận ủng hộ tiền điện tử của cơ quan quản lý vào năm 2023.

SFC đã tạo ra các quy định tập trung vào tiền điện tử vào năm 2023, cho phép các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ tham gia vào các hoạt động tiền điện tử.

Ngay cả trước khi SEC Hoa Kỳ phê duyệt Spot BTC ETF đầu tiên, SFC Hồng Kông đã mở cửa cho các quỹ ETF dựa trên tiền điện tử và bày tỏ sự sẵn sàng nhận đơn đăng ký cấp phép của nhiều quỹ khác nhau, bao gồm các quỹ Spot ETF tài sản kỹ thuật số và các quỹ Future ETF tiền điện tử hiện có.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,411
Messages
7,071,263
Members
170,521
Latest member
play789clubbb
Back
Top Bottom