News Các tổ chức tài chính Hồng Kông chuẩn bị ra mắt ETH ETF

Sau sự ra mắt thành công của quỹ Spot Bitcoin ETF tại Hoa Kỳ, các tổ chức tài chính ở Hồng Kông đang chuẩn bị khai thác nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm đầu tư tiền điện tử.

1710168365640.png

Trong khi Hồng Kông mở đơn đăng ký quỹ Spot Bitcoin ETF vào tháng 12 năm ngoái, vẫn chưa có sản phẩm liên quan nào được tung ra thị trường, khiến các nhà đầu tư châu Á có nguy cơ bị tụt hậu so với các đối tác Hoa Kỳ.

Trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách này, các tổ chức có trụ sở tại Hồng Kông đang tích cực chuẩn bị tung ra các quỹ Spot ETF cho Ethereum. Mục tiêu là giành lợi thế trước Hoa Kỳ, củng cố vị thế của Hồng Kông trên thị trường tiền điện tử toàn cầu, theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông nội địa.

Spot Bitcoin ETF có dòng tiền vào ổn định​

Dòng vốn ròng tích lũy của các quỹ Spot Bitcoin ETF tại Hoa Kỳ đã vượt qua 2.24 tỷ USD vào tuần trước, đẩy giá Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại. Theo dữ liệu của Coinglass, tổng tài sản được quản lý bởi Bitcoin ETF hiện ở mức 55.34 tỷ USD.

Ba công ty hoạt động hàng đầu trong lĩnh vực này là GBTC, IBIT và FBTC, quản lý lần lượt 27.73 tỷ USD, 12.97 tỷ USD và 8.35 tỷ USD.

Những con số này thể hiện mức tăng hơn 40% so với mức giá giữa tháng 1.

Lấy tín hiệu từ cơn sốt Bitcoin, hai quỹ Future Bitcoin ETF ở Hồng Kông cũng đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể.

Southern Bitcoin ETF (3066) đạt mức cao nhất là 27.5 NDT, tăng gấp 2.5 lần so với giá niêm yết, trong khi Samsung Bitcoin ETF (3135) đạt đỉnh 26.8 NDT, đánh dấu mức tăng gấp 2.2 lần.

Trong bối cảnh các sản phẩm đầu tư liên quan đến Bitcoin tăng vọt, sự chú ý của thị trường đã chuyển sang sự phát triển của các dịch vụ Spot Bitcoin ETFcủa Hồng Kông.

Weng Xiaoqi, Giám đốc điều hành của HashKey Exchange và COO của HashKey Group, nhấn mạnh sự cần thiết của các nhà đầu tư châu Á trong việc tiếp cận các sản phẩm Spot ETF trong nước.

Hiện tại, hầu hết các sản phẩm này đều do các tổ chức châu Âu và Hoa Kỳ dẫn đầu, có khả năng khiến các nhà đầu tư châu Á gặp bất lợi.

Weng chỉ ra rằng việc trì hoãn sáu tháng trong việc triển khai các quỹ Spot ETF ở châu Á có nghĩa là vốn của Hoa Kỳ sẽ bị trì hoãn, dẫn đến chi phí mua cao hơn và tăng nguy cơ bị vốn của Hoa Kỳ làm lu mờ.

Để giải quyết mối lo ngại này, HashKey đang hợp tác với các đối tác của mình để đẩy nhanh việc niêm yết các sản phẩm giao dịch như quỹ SpotETF tại Hồng Kông và các sản phẩm phái sinh.

Hồng Kông thu hút nguồn vốn bằng Spot ETF​

Weng nói rằng Hồng Kông, với tư cách là một trung tâm tài chính toàn cầu lâu đời, có tiềm năng thu hút nguồn vốn đáng kể khi giao dịch Spot Bitcoin ETF mở cửa, khiến nơi này trở thành một công ty quan trọng trong thị trường tài sản ảo châu Á.

Mặc dù các chi tiết cụ thể liên quan đến việc niêm yết đợt Spot Bitcoin ETF đầu tiên ở Hồng Kông vẫn chưa được Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) xác định và cho phép, nhưng dự kiến số lượng ETF ban đầu được niêm yết ở Hồng Kông sẽ ít hơn 11 quỹ tại Hoa Kỳ.

Xem xét sự khác biệt về quy mô vốn giữa thị trường Hồng Kông và Hoa Kỳ, thanh khoản tập trung với danh sách Spot Bitcoin ETF hạn chế sẽ có lợi hơn cho sự phát triển của Hồng Kông.

Weng nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư tiền điện tử toàn cầu đang đặc biệt mong đợi sự ra mắt của các quỹ Spot Ethereum ETF và Hồng Kông đang tích cực thảo luận và chuẩn bị cho các sản phẩm như vậy.

Nếu thành phố có thể giới thiệu các dịch vụ này sớm hơn Hoa Kỳ, thì thành phố này có cơ hội chuyển từ người đi sau thành người dẫn đầu trong thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Các báo cáo trước đó chỉ ra rằng 10 tổ chức tài chính ở Hồng Kông đã bày tỏ ý định đăng ký ra mắt quỹ Spot Bitcoin ETF.

Chẳng hạn, Harvest Fund đã gửi đơn đăng ký liên quan tới Ủy ban Chứng khoán và Tương lai vào giữa tháng 1, báo hiệu sự quan tâm ngày càng tăng đối với các sản phẩm đầu tư liên quan đến tiền điện tử trong khu vực.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,404
Messages
7,095,885
Members
172,492
Latest member
hiu1710

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom