News Hồng Kông chuẩn bị ra mắt Bitcoin ETF đầu tiên vào giữa năm 2024

Theo bản tin ngày 22 tháng 1, Hồng Kông đang chuẩn bị ra mắt các quỹ hoán đổi danh mục tiền điện tử giao ngay (ETF) đầu tiên vào giữa năm 2024, một động thái có thể xác định lại bối cảnh đầu tư tài sản kỹ thuật số trong khu vực.

Nhiều công ty đang tìm cách tung ra các quỹ Bitcoin ETF giao ngay trong những tháng tới khi Hồng Kông đã có lập trường mềm mỏng hơn và bắt đầu thiết lập các khuôn khổ pháp lý đối với thị trường tiền điện tử.

Bitcoin ETF dự kiến sẽ ra mắt tại Hồng Kông vào giữa năm 2024

Xu hướng ETF

Xu hướng ETF đang tăng lên sau khi SEC Hoa Kỳ phê duyệt 11 quỹ Bitcoin ETF giao ngay vào ngày 10 tháng 1 sau hơn một thập kỷ chờ đợi. Điều này đã khiến các cơ quan quản lý trên toàn thế giới áp dụng cách tiếp cận thuận lợi hơn đối với các sản phẩm và tiền điện tử như vậy.


Việc sắp ra mắt các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay ở Hồng Kông đánh dấu một thời điểm quan trọng trong việc tích hợp tiền điện tử vào tài chính chính thống và việc ra mắt chúng được coi là một động thái chiến lược nhằm tận dụng nhu cầu đang phát triển ở múi giờ châu Á.

Các quỹ ETF này dự kiến sẽ cung cấp một lộ trình được quản lý để đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, từ đó mang lại lợi ích đáng kể, bao gồm thúc đẩy thị trường có trật tự cho tiền điện tử cơ bản, tăng cường bảo vệ nhà đầu tư và tạo điều kiện hợp nhất nền tảng tài sản kỹ thuật số với các tổ chức tài chính truyền thống.

Tuy nhiên, vẫn còn những thách thức, đặc biệt là về cơ cấu phí và tuân thủ quy định. Chỉ với hai sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép ở Hồng Kông, có áp lực phải đảm bảo rằng mức phí vẫn ở mức hợp lý.

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) yêu cầu các quỹ tài sản ảo phải được tổ chức trên các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số được cấp phép hoặc các ngân hàng đáp ứng các tiêu chuẩn giám sát cụ thể.

ETF sắp tới

Gary Tiu, giám đốc điều hành và người đứng đầu bộ phận quản lý tại OSL, nói với các phóng viên rằng công ty đang thảo luận nâng cao với một loạt công ty quỹ, với khoảng 5 đến 10 công ty đang tích cực tìm hiểu việc ra mắt các quỹ ETF như vậy.

Ông lưu ý rằng trong số này, khoảng năm quỹ đang tiến triển nhanh hơn, có khả năng dẫn đến sự ra mắt của các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay đầu tiên của Hồng Kông trong năm nay.

HashKey, một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép khác ở Hồng Kông, cũng có những quan điểm tương tự vào đầu tháng này. Livio Weng, COO của HashKey, lưu ý rằng khoảng mười công ty quỹ đang xem xét việc ra mắt các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay trong khu vực.

Thêm vào động lực, Venture Smart Financial Holdings đang lên kế hoạch ra mắt quỹ Bitcoin ETF giao ngay trong quý đầu tiên của năm 2024 để quản lý tài sản trị giá 500 triệu USD vào cuối năm nay.

Trong khi đó, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, những người tham gia thị trường hiện tại, bao gồm Samsung Asset Management và CSOP Asset Management, đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến này để đánh giá nhu cầu thị trường và các điều kiện pháp lý trước khi mạo hiểm tham gia vào các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay.

Credit: Ông giáo Theo Cryptoslate
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,221
Messages
7,068,748
Members
170,372
Latest member
quangtien123456
Back
Top Bottom