News Bybit nộp đơn xin cấp phép tại Hồng Kông

Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit đã nộp đơn xin giấy phép ở Hồng Kông để hoạt động như một “nền tảng giao dịch tài sản ảo”, công ty cho biết hôm nay trong một tuyên bố.

1706798385007.png

Trang web của Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông cho thấy Bybit đã nộp đơn xin cấp phép vào thứ Tư thông qua tổ chức Spark Fintech Limited. Theo trang web, cơ quan quản lý tài chính đang chính thức xem xét đơn đăng ký từ 14 công ty tiền điện tử, bao gồm cả OKX, đã nộp đơn đăng ký vào ngày 16 tháng 11.

“Có được giấy phép VATP ở Hồng Kông là một bước quan trọng đối với Bybit,” sàn giao dịch cho biết trong tuyên bố. Vị trí chiến lược và cơ sở hạ tầng tài chính đã được thiết lập của thành phố khiến nơi đây trở thành cơ sở lý tưởng cho các hoạt động và khách hàng tổ chức của chúng tôi, phục vụ khu vực Châu Á Thái Bình Dương.”

HKVAEX, một nền tảng tiền điện tử được cho là có liên kết với Binance, đã nộp đơn xin giấy phép tương tự vào ngày 4 tháng 1, theo danh sách người nộp đơn của SFC.

Hồng Kông vẫy gọi​

Không giống như cuộc đàn áp rộng rãi hơn của nước láng giềng Trung Quốc đại lục đối với giao dịch và khai thác tiền điện tử, Hồng Kông đã tung ra tấm thảm chào mừng các công ty tiền điện tử vào năm ngoái.

Vào tháng 6 năm 2023, Hồng Kông chính thức bắt đầu chế độ cấp phép tiền điện tử cho các nền tảng giao dịch tài sản ảo, cho phép các sàn giao dịch được cấp phép cung cấp dịch vụ giao dịch bán lẻ. Hồng Kông cho đến nay đã cấp giấy phép như vậy cho hai nền tảng – đó là HashKey và OSL.

Hồng Kông cũng đang chuẩn bị mở đường cho các quỹ giao dịch tiền điện tử giao ngay (ETF), với SFC và Cơ quan tiền tệ Hồng Kông, ngân hàng trung ương trên thực tế của thành phố, thông báo vào tháng 12 rằng cả hai cơ quan đã xem xét chính sách hiện tại của họ.

Các cơ quan quản lý đã xuất bản hai thông tư giải quyết các yêu cầu đối với quỹ Spot ETF tiền điện tử.

Vào tháng 1, Livio Weng, giám đốc điều hành của HashKey Exchange, cho biết khoảng 10 công ty quỹ đã bắt đầu xem xét tung ra các quỹ Spot ETF tiền điện tử tiềm năng trong thành phố.

Chi nhánh Harvest Fund Management tại Hồng Kông, một nhà quản lý tài sản lớn của Trung Quốc, được cho là đã nộp đơn đăng ký quỹ Spot Bitcoin ETF vào tuần trước.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,413
Messages
7,071,276
Members
170,521
Latest member
play789clubbb
Back
Top Bottom