News Hồng Kông đưa hạn chót nộp đơn cấp phép cho các sàn giao dịch

Theo thông báo ngày 5 tháng 2, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) đã yêu cầu các Nền tảng giao dịch tài sản ảo (VATP) chưa đăng ký trong khu vực của mình nộp đơn xin cấp phép trước ngày 29 tháng 2 hoặc đóng cửa hoạt động kinh doanh của họ trước ngày 31 tháng 5.

1707206385943.png

Cơ quan quản lý tài chính tái khẳng định thời hạn này đối với các công ty kinh doanh tiền điện tử đồng thời khuyên các nhà đầu tư tham gia vào các nền tảng được cấp phép trong khu vực.

Như SFC đã nêu, các nhà giao dịch tiền điện tử có thể xác minh tình trạng pháp lý của các nền tảng này trước ngày 1 tháng 3 thông qua “Danh sách các nền tảng giao dịch tài sản ảo được cấp phép” hoặc trên “Danh sách những người đăng ký nền tảng giao dịch tài sản ảo”.

SFC cho biết thêm:

“Các nhà đầu tư nên kiểm tra trạng thái quy định của VATP theo thời gian và trong mọi trường hợp vào ngày 1 tháng 3 năm 2024. Điều này là do các VATP hoạt động tại Hồng Kông chưa nộp đơn xin cấp phép cho SFC trước ngày 29 tháng 2 năm 2024 PHẢI đóng cửa hoạt động kinh doanh của họ tại Hồng Kông trước ngày 31 tháng 5 năm 2024 theo các thỏa thuận chuyển tiếp theo chế độ quản lý của SFC đối với VATP”.

Năm ngoái, Hồng Kông đã khởi xướng khuôn khổ cấp phép tiền điện tử cho các nền tảng giao dịch tài sản ảo, mở đường cho các sàn giao dịch được cấp phép cung cấp dịch vụ giao dịch bán lẻ.

Đáng chú ý, chính quyền thành phố đã cấp phép cho hai nền tảng, bao gồm HashKey và OSL.

Trong khi đó, cơ quan quản lý đã xem xét kỹ lưỡng các ứng dụng từ 14 thực thể tiền điện tử, bao gồm OKX, Bybit và HKVAEX.

SFC nhấn mạnh rằng quy trình đăng ký không đảm bảo được phê duyệt, đồng thời cảnh báo các nhà đầu tư phải thận trọng khi tham gia vào các nền tảng này.

Những sáng kiến này phản ánh cam kết của Hồng Kông trong việc thúc đẩy môi trường tiền điện tử. Gần đây, Cục Dịch vụ Tài chính và Kho bạc (FSTB) và Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đã công bố khung pháp lý toàn diện cho stablecoin.

Ngoài ra, các nhà chức trách đã bày tỏ sự sẵn sàng đối với các sản phẩm của quỹ giao dịch Spot Bitcoin ETF, củng cố thêm lập trường của Hồng Kông trong bối cảnh tiền điện tử đang phát triển.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,410
Messages
7,071,259
Members
170,520
Latest member
stapvoets
Back
Top Bottom