News 10 nhà quản lý tài sản Hồng Kông bắt đầu khám phá ra mắt crypto ETF giao ngay

Livio Weng, nhà điều hành của sàn giao dịch HashKey được cấp phép ở Hồng Kông, cho biết khoảng 10 công ty quỹ ở Hồng Kông đang bắt đầu tìm hiểu việc ra mắt các quỹ hoán đổi danh mục tiền điện tử (crypto ETF) giao ngay tiềm năng.

crypto ETF

Trong cuộc phỏng vấn được hãng tin tài chính Trung Quốc Caixin công bố hôm nay, Weng đã đề cập khoảng 10 nhà quản lý quỹ, bao gồm cả những công ty có vốn từ Trung Quốc và những công ty khác từ châu Á và châu Âu, đang khám phá khả năng giới thiệu các crypto ETF giao ngay trong khu vực. Theo Weng, khoảng 7 hoặc 8 trong số họ đã liên hệ với Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) và thành lập team để bắt tay vào thiết kế các sản phẩm đầu tư.

Tuy chưa được xác nhận, nhiều người dự đoán Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phê duyệt các quỹ Bitcoin ETF giao ngay vào thứ 4 và giao dịch bắt đầu vào ngày mai.


HashKey đã nhận được giấy phép từ SFC để cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử bán lẻ vào tháng 8. Họ đã xác nhận có thể tham gia vào các crypto ETF giao ngay tiềm năng ở Hồng Kông thông qua hai cách chính gồm tham gia vào các giao dịch liên quan đến ETF và cung cấp dịch vụ lưu ký (custody) tiền điện tử.

Sẵn sàng

Hồng Kông đang chuẩn bị mở đường cho các quỹ crypto ETF giao ngay. SFC và Cơ quan tiền tệ Hồng Kông, ngân hàng trung ương của đặc khu hành chính này, thông báo vào tháng 12 rằng cả hai cơ quan đang xem xét chính sách hiện tại của họ. Các cơ quan quản lý đã ban hành hai thông tư giải quyết các yêu cầu đối với crypto ETF giao ngay.

SFC lưu ý trong thông tư tháng 12 rằng các giao dịch tiền điện tử được crypto ETF giao ngay tạo ra phải được thực hiện thông qua các nền tảng được SFC cấp phép hoặc các tổ chức tài chính được ủy quyền.

Credit: @Minh Anh Theo The Block
 
Last edited:

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,157
Messages
7,067,948
Members
170,298
Latest member
betvisatel

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom