News Hồng Kông trở thành thị trường đầu tiên tại châu Á bật đèn xanh cho Spot Crypto ETF

Trong bối cảnh các nhà quản lý Hồng Kông mở rộng vòng tay cho các quỹ giao dịch Spot Crypto ETF, Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông bày tỏ ý định tận dụng sự phát triển.

1703404304403.png

Trong một thông báo gần đây, các cơ quan quản lý Hồng Kông tuyên bố họ sẵn sàng chấp nhận các ứng dụng cho quỹ ETF tiền điện tử giao ngay. Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) và Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) cùng đưa ra tuyên bố thừa nhận sự chuyển đổi của bối cảnh tài sản ảo kể từ năm 2018.

Lưu ý rằng SFC đã áp dụng phương pháp quản lý dành riêng cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Sự thay đổi quan điểm mới là một phần trong kế hoạch nới lỏng quan điểm rộng rãi hơn của Hồng Kông đối với tiền điện tử trong năm nay.

Vào tháng 10, SFC đã sửa đổi sổ quy tắc của mình, cho phép nhiều nhà đầu tư hơn tham gia vào tiền điện tử giao ngay và đầu tư.

Giờ đây, hai cơ quan quản lý đã khẳng định sự sẵn sàng tiếp nhận đơn đăng ký cấp phép cho các quỹ tiếp xúc với tài sản ảo, đề cập rõ ràng đến các quỹ giao dịch giao ngay tài sản ảo (Virtual Asset spot ETF).

Sau tuyên bố, Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông đã nhiệt tình chấp nhận thông báo này, báo trước Hồng Kông là thị trường đầu tiên ở châu Á bật đèn xanh cho việc niêm yết các quỹ Spot Crypto ETF.

Phóng viên Trung Quốc Colin Wu đã nhấn mạnh sự phát triển này trong một tweet gần đây.


Đặc biệt, Luo Boren, Giám đốc Phát triển Sản phẩm Chứng khoán tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông, khẳng định sàn giao dịch sẵn sàng tận dụng cơ hội.

Ông bày tỏ cam kết hợp tác chặt chẽ với các tổ chức phát hành và tất cả các bên liên quan để tích hợp công nghệ tiên tiến vào thị trường ETF Hồng Kông.

Hơn nữa, Boren nhấn mạnh vai trò tiên phong của Hồng Kông là thị trường đầu tiên ở châu Á cho phép niêm yết các quỹ ETF giao ngay tài sản ảo.

Theo Boren, sự phát triển này không chỉ củng cố vị thế của Hồng Kông là trung tâm tài sản kỹ thuật số hàng đầu trong khu vực mà còn góp phần tích cực vào sự phát triển không ngừng của Hồng Kông với tư cách là thị trường ETF được ưa chuộng ở châu Á.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,410
Messages
7,071,256
Members
170,519
Latest member
optical999
Back
Top Bottom