News Nhà lập pháp Hồng Kông kêu gọi nhanh chóng hành động sau khi Mỹ bật đèn xanh cho Bitcoin ETF

Một nhà lập pháp Hồng Kông kêu gọi chính quyền địa phương nhanh chóng hành động sau khi Hoa Kỳ phê duyệt các quỹ Bitcoin ETF giao ngay vào đầu ngày hôm nay.
1704949051297.png

Johnny Ng, thành viên của Hội đồng Lập pháp Hồng Kông, hôm nay đã viết trong một bài đăng trên X rằng Hồng Kông cũng nên “đi đầu” trong không gian tiền điện tử bằng cách thúc đẩy sự đổi mới.

“Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông trước đây đã bày tỏ sự sẵn sàng chấp nhận đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF giao ngay. Tôi hy vọng rằng Hồng Kông, trong bối cảnh phát triển nhanh chóng và cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực tài sản ảo, có thể nhanh chóng đảm bảo vị thế trên toàn cầu, đặc biệt bằng cách đi đầu trong việc thực hiện các chính sách và sản phẩm có liên quan ở châu Á.”

“Điều này mang đến cơ hội củng cố vị thế của Hồng Kông như một trung tâm toàn cầu về tài sản ảo”.

Sẵn sàng

Vào tháng 12, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông và Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông, ngân hàng trung ương trên thực tế của thành phố, đã thông báo rằng cả hai cơ quan đều đã xem xét chính sách hiện tại của họ. Các cơ quan quản lý đã ban hành hai thông tư giải quyết các yêu cầu đối với quỹ ETF tiền điện tử giao ngay.

Livio Weng, COO của sàn giao dịch tiền điện tử HashKey có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết hôm thứ Tư rằng 10 nhà quản lý quỹ, bao gồm cả những quỹ được hỗ trợ bởi vốn Trung Quốc, đang xem xét tung ra các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay trong thành phố.

Johnny Ng cũng kêu gọi chính phủ Hồng Kông ưu tiên giáo dục về tiền điện tử.

“Chính phủ SAR nên ngay lập tức tăng cường giáo dục công chúng, nhằm mục đích nâng cao nhận thức của công chúng về tài sản ảo và giảm cơ hội cho các cá nhân bất hợp pháp khai thác tài sản ảo cho các hoạt động lừa đảo”.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,398
Messages
7,071,052
Members
170,509
Latest member
BioHofladen

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom