News Circle cắt giảm nhân sự

Circle, công ty đứng sau đồng stablecoin lớn thứ hai thị trường crypto là USDC, là cái tên mới nhất phải cắt giảm nhân sự để tiết kiệm chi phí.

1689214231718.png

Đơn vị phát hành đồng stablecoin USDC là Circle cho biết đã phải cắt giảm một phần đội ngũ nhân lực để “củng cố bảng cân đối kế toán”.

Công ty từ giờ sẽ tập trung hơn vào những mảng kinh doanh chính, vì vậy đã quyết định giảm quy mô hoạt động hoặc ngưng hoàn toàn nhũng bộ phận không liên quan, từ đó tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, Circle vẫn khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư và thu hút nhân tài cho những khía cạnh được công ty quan tâm.

Đây là một tin tức gây bất ngờ bởi vào đầu tháng 02/2023, Giám đốc Tài chính của Circle là ông Jeremy Fox-Geen tuyên bố đang dự định mở rộng lực lượng nhân sự thêm 25%.Song, một tháng sau đó, Circle bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ khi bị kẹt 3,3 tỷ USD tại Silicon Valley Bank, làm stablecoin USDC depeg nghiêm trọng và khiến niềm tin vào nó bị xói mòn. Vốn hóa của USDC kể từ đó đã sụt giảm từ 43 tỷ USD về chỉ còn 28 tỷ USD tại thời điểm viết bài.

Do đó, đây được xem là nguyên nhân chính dẫn đến quyết định cắt giảm nhân sự của Circle.

Tuy vậy, Circle trong thời gian qua vẫn tích cực mở rộng sang những thị trường mới, điển hình là việc được cấp phép hoạt động tại Singapore vào đầu tháng 06/2023.

Vì thị trường tiền mã hóa vẫn đang trong giai đoạn “mùa đông”, nhiều công ty lớn như Polygon, Magic Eden, ConsenSys, Coinbase, Crypto.com và cả Binance đều phải đưa ra quyết định cắt giảm một phần nhân sự để đối phó.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,306
Messages
6,988,750
Members
165,880
Latest member
congcong
Back
Top Bottom