News Circle thúc đẩy thanh khoản Stablecoin trên Solana như thế nào?

Nhà phát hành Stablecoin Circle đang tăng cường tính thanh khoản trên Solana thông qua việc ra mắt Cross-Chain Transfer Protocol (CCTP) sắp tới trên mạng. Giao thức này cho phép người dùng chuyển USDC một cách liền mạch qua các mạng blockchain được hỗ trợ bằng cách đốt và đúc stablecoin. CCTP hoạt động trên bảy mạng: Ethereum, Avalanche, Base, Noble, Arbitrum, OP Mainnet và Polygon PoS.

CCTP để tăng tính thanh khoản của Solana Stablecoin​

Circle đã tiết lộ một địa chỉ đúc tiền trước cho phép CCTP đúc USDC trên Solana trước khi ra mắt vào ngày 26 tháng 3.

Động thái chiến lược này trao quyền cho Circle thiết lập và duy trì số dư USDC trên Solana. Tuy nhiên, các token được đúc sẵn sẽ chờ đưa vào nguồn cung lưu hành cho đến khi có sự cho phép chính thức của Circle.

Austin Federa, người đứng đầu chiến lược của Solana, lưu ý rằng CCTP hợp lý hóa việc chuyển USDC stablecoin từ nhiều mạng khác nhau sang Solana.

Ông cũng nhấn mạnh tiềm năng của giao thức trong việc thúc đẩy những đổi mới như tính lương on-chain và khả năng tiếp cận Solana cho người dùng từ nhiều mạng khác nhau.

Trong khi đó, Anatoly Ykovenko, người đồng sáng lập Solana, cũng có quan điểm tương tự, đồng thời nói thêm rằng CCTP có thể hoạt động như một cầu nối liền mạch cho Tài sản Thế giới Thực (RWA) không ma sát.

“CCTP là hình dáng mà tôi tưởng tượng về một cầu nối RWA không ma sát. Circle tiếp tục cung cấp công nghệ tuyệt vời giúp cải thiện trải nghiệm và sự an toàn của người dùng”.

1710083088086.png

USDC, stablecoin lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã chứng kiến nguồn cung tăng 22% lên khoảng 30 tỷ USD. Sự gia tăng này cho thấy tâm lý thị trường tích cực đã đẩy giá Bitcoin và Ethereum lên mức cao kỷ lục.

Sáng kiến của Circle nhằm tăng cường tính thanh khoản của stablecoin trên Solana phù hợp với sự nổi lên của mạng lưới như một cường quốc cho các giao dịch stablecoin.

Tính đến ngày 8 tháng 3, khối lượng chuyển USDC của Solana đã vượt qua USDT trên các blockchain TRON và Ethereum hơn 4 tỷ USD mỗi chain. Trong khi đó, các nhà quan sát thị trường cho rằng cột mốc đáng khen ngợi này là do lĩnh vực DeFi đang hoạt động của Solana.

Dữ liệu trực tuyến từ DeFiLlama cho thấy tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trên mạng hiện ở mức 3.165 tỷ USD. Nó đã tăng gấp đôi so với mức 1.4 tỷ USD được ghi nhận vào tháng Giêng.

Những phát triển này cũng đã xúc tác cho token SOL gốc của Solana, đã đạt mức cao nhất trong hai năm là 150 USD bất chấp các mối quan hệ trước đây với FTX không còn tồn tại và các vấn đề gián đoạn mạng.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,548
Messages
7,098,065
Members
172,620
Latest member
Fxxflose

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom