News Solana vượt Ethereum và Tron về khối lượng chuyển stablecoin

Solana đã đạt được một cột mốc mới trong hệ sinh thái stablecoin của mình. Theo Artemis, một nền tảng dữ liệu tiền điện tử tổ chức, khối lượng chuyển stablecoin trên Solana đã vượt quá 300 tỷ USD trong tháng này, lập mức cao kỷ lục. Điều này thể hiện mức tăng hơn 250% so với cùng kỳ năm trước, vì khối lượng chỉ đạt 11,56 tỷ USD vào tháng 1 năm 2023.

Solana hỗ trợ một số loại stablecoin, chẳng hạn như USD Coin (USDC), TerraUSD (UST) và Sollet (SOLX). Trong số đó, USDC chiếm ưu thế nhất, chiếm hơn 90% khối lượng chuyển stablecoin trên Solana. USDC là stablecoin lớn thứ hai trên thế giới, với vốn hóa thị trường hơn 40 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Solana-Stablecoin-1536x495.jpg


Khối lượng chuyển stablecoin trên các mạng | Nguồn: artemis


Sự tăng trưởng của khối lượng chuyển stablecoin trên Solana phản ánh việc áp dụng và đổi mới nền tảng ngày càng tăng – một nền tảng tự hào mang lại hiệu suất cao, phí thấp và khả năng tương tác. Theo trang web của Solana, mạng có thể xử lý hơn 50.000 giao dịch mỗi giây với mức phí trung bình dưới 0,01 USD. Solana cũng hỗ trợ giao tiếp crosschain với các blockchain khác, chẳng hạn như Ethereum, Binance Smart Chain và Terra, thông qua các cầu nối và giao thức như Wormhole, Ren và Shuttle.

Theo Artemis, thị phần khối lượng chuyển stablecoin onchain của Solana đã tăng lên 31,82% từ mức 1,17% một năm trước, vượt qua các mạng blockchain lớn khác, như Ethereum và Tron. Ethereum, nền tảng blockchain lớn nhất và phổ biến nhất, đã chứng kiến thị phần giảm xuống 30,18% từ mức 77,64% một năm trước do phí cao và vấn đề tắc nghẽn. Tron, một nền tảng blockchain nhanh và chi phí thấp khác, cũng đã giảm thị phần xuống 19,76% từ mức 20,47% một năm trước.

Dữ liệu từ Artemis cho thấy Solana đang nổi lên như một ứng cử viên hàng đầu trong không gian stablecoin, thách thức sự thống trị của Ethereum và Tron. Hệ sinh thái stablecoin của Solana dự kiến sẽ phát triển hơn nữa khi có nhiều dự án và người dùng tham gia vào nền tảng này cũng như nhiều stablecoin được phát hành và tích hợp hơn. Theo CoinMarketCap, token gốc của Solana, SOL, cũng được hưởng lợi từ sự tăng trưởng của nền tảng, vì nó đã tăng hơn 272% trong năm qua, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 125 USD vào tháng 12 năm 2023.

Credit: Annie theo AZCoins News
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
419,443
Messages
7,085,830
Members
171,495
Latest member
w88giving

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom