News CEO Coinbase khẳng định Base không có kế hoạch phát hành token

Đi ngược với những tuyên bố của Giám đốc Pháp lý Coinbase trước đó về việc “để ngỏ” khả năng Base tung ra token, CEO Brian Armstrong đã xác nhận rằng layer-2 sẽ không phát hành token.

1701495210920.png

Trả lời phỏng vấn với Decrypt, Giám đốc Điều hành Coinbase Brian Armstrong cho biết Coinbase không có kế hoạch phát hành token cho Base, nói rằng đang rất hài lòng với tình hình phát triển của layer-2 hiện tại.


Brian Armstrong nói:“Chúng tôi không có ý định tung ra bất kỳ token nào cho Base” và “Chúng tôi cần nó đạt được mức 99% giao dịch đang diễn ra có hiệu suất dưới một xu và một giây”, ám chỉ đến việc đội ngũ đang tập trung để tăng tốc độ và giảm chi phí cho mạng lưới.

Phát biểu này từ vị CEO dường như đi ngược với những gì mà Giám đốc Pháp Lý Coinbase Paul Grewal đưa ra trước đây. Paul Grewal từng ẩn ý rằng token Base ”có thể được lên kế hoạch vào một thời điểm nào đó trong tương lai” và “Base không hoàn toàn loại bỏ ý định phát hành token”.

Trong buổi phỏng vấn, vị sáng lập đã thể hiện sự tự hào với tốc độ phát triển của Base, cho hay Base đã trở thành layer-2 lớn thứ 3 tính theo TVL (giá trị khoá lại) trong vòng vài tháng kể từ khi ra mắt. Base hiện có khoảng 500 triệu USD TVL và khoảng 1 triệu ví tương tác trên chuỗi.

Bên cạnh đó, Brian Armstrong cũng đưa ra bình luận về xu hướng “làm layer-2” của các sàn giao dịch và dự án khác hiện nay. Ông cho biết bản thân rất ngạc nhiên khi thấy nhiều bên cũng đang chuyển hướng làm layer-2, nhưng cũng thẳng thắn thừa nhận mặt trái của nó:

“Sẽ là một sai lầm nếu mỗi ứng dụng đều có layer-2 riêng, vì vậy tôi đặt câu hỏi là liệu điều đó có cần thiết hay không. Tôi hoan nghênh việc những dự án đang khám phá layer-2 và điều chúng ta cần làm là quy nhiều ứng dụng về một số ứng dụng.” - CEO Coinbase chia sẻ.

Ngoài Coinbase, các sàn giao dịch CEX khác đã và đang phát triển layer-2 còn có Binance với opBNB, OKX với X1 và Kraken với một layer-2 đang được ấp ủ. Bên cạnh đó, một số dự án chuyển hướng sang làm layer-2 thời gian qua còn có Manta Pacific, Astar zkEVM, Ancient8 Chain, Canto, Injective Protocol.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,232
Messages
7,068,903
Members
170,372
Latest member
0388811472
Back
Top Bottom