News Base network tích hợp Chainlink

Base, mạng Layer 2 Ethereum (ETH) do Coinbase ươm tạo, đã công bố tích hợp thành công với Chainlink Automation. Sự phát triển này là một nỗ lực cơ bản nhằm cải thiện khả năng mở rộng hợp đồng thông minh của nền tảng. Sau khi tích hợp, các nhà phát triển trên mạng Base giờ đây có thể dễ dàng truy cập các công cụ hợp đồng thông minh phi tập trung và có thể kiểm chứng.

Lợi ích dành cho các nhà phát triển Base từ việc tích hợp Chainlink​

Ngoài khả năng nâng cao phi tập trung, Chainlink Automation còn cung cấp các dịch vụ an toàn giúp giảm phí gas tới 90%.

Điều này giúp các nhà phát triển thực hiện các tác vụ nặng thứ có thể gây tốn kém đáng kể. Theo Người tạo Base và Trưởng bộ phận Giao thức tại Coinbase, Jesse Pollak, việc giảm tải mang lại lợi thế về khả năng mở rộng trực tiếp.

Giám đốc điều hành Coinbase tuyên bố rằng khả năng giảm tải các hoạt động nặng cho Chainlink cho phép các nhà phát triển Base mở rộng và cũng phát triển nhiều trường hợp sử dụng hơn.

Chainlink Automation cũng cung cấp một số tính năng khác cho các nhà phát triển Base đang muốn sử dụng một hợp đồng thông minh với nhiều ứng dụng phi tập trung (dApp).

Hơn nữa, việc tích hợp giữa cả hai nền tảng cho phép các nhà phát triển Base tận hưởng các tính năng của nền tảng Chainlink, bao gồm Nguồn cấp dữ liệu trên Base và Giao thức tương tác cross-chain (CCIP).

Việc tận dụng cả hai nền tảng cho phép các nhà phát triển thiết kế các công cụ có tính đến khả năng mở rộng, bất kể phức tạp đến đâu.

Coinbase chính thức ra mắt Base ra công chúng vào tháng 8 năm ngoái. Mạng thử nghiệm ban đầu được ra mắt vào tháng 2, với bản phát hành dành cho các nhà phát triển sẽ ra mắt muộn hơn nhiều vào tháng 7.

Base là mạng rollup layer 2 có thể xử lý các giao dịch ngoài mạng Ethereum trước khi đưa chúng trở lại blockchain, giúp các giao dịch tiết kiệm chi phí và dễ tiếp cận hơn.

Khi ra mắt, Pollak cho biết có gần 100 dApp sẵn sàng triển khai trên Base.

Một số cập nhật sau khi ra mắt nền tảng, chỉ ra việc áp dụng nhanh chóng nền tảng Coinbase. Ví dụ: cả Uniswap và Maverick Protocol đều công bố phiên bản cơ sở của họ sau khi ra mắt.

Đến tháng 9, hơn một tháng sau khi ra mắt công chúng, nền tảng này đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng.

Theo BaseScan, nền tảng này đã đạt gần 2 triệu giao dịch vào ngày 14 tháng 9 năm 2023. Tháng 9 cũng chứng kiến stablecoin USDC gốc của Circle ra mắt trên Base.

Coinbase và SEC​

Trong khi Coinbase kỷ niệm sự phát triển của Base, công ty vẫn đang phải ra tòa chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Thứ Tư tuần trước, Thẩm phán quận New York Katherine Polk Failla đã chủ trì phiên điều trần giữa đại diện của SEC và Coinbase.

Một vấn đề lớn là liệu token tiền điện tử được liệt kê trên các sàn giao dịch có đủ điều kiện là chứng khoán hay không.

Mặc dù có vẻ như không phải vậy nhưng các luật sư đại diện cho SEC tin rằng những token này là hợp đồng đầu tư.

Tuy nhiên, người đứng đầu đội ngũ pháp lý của Coinbase, William Savitt, vẫn khẳng định rằng tiền điện tử trên sàn giao dịch là doanh số bán hàng thứ cấp và không đủ điều kiện là chứng khoán theo Howey Test.

Thẩm phán có vài tuần để quyết định vụ việc. Bất chấp điều đó, quyết định của Thẩm phán Failla sẽ là một quyết định quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Nếu phán quyết có lợi cho Coinbase, SEC sẽ phải đánh giá lại các nỗ lực quản lý của mình trong lĩnh vực này và có thể sẽ lùi bước.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,157
Messages
7,067,949
Members
170,298
Latest member
betvisatel

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom