Sau Trung Quốc, Nga sẽ là nước cấm cửa Facebook?

Ads MMO

Moderator
Joined
Nov 4, 2010
Messages
3,672
Reactions
2,418
MR
19.18
Telegram
Chat with me via Yahoo Messenger
Facebook
Follow me on Facebook
ICQ
Chat with me via ICQ
Sau khi xóa 18,5 triệu địa chỉ IP của Google và Amazon trên ứng dụng tin nhắn Telegram để bảo mật an ninh quốc gia, Nga tiếp tục tổng kiểm tra Facebook. Đồng thời cảnh báo: "Nếu như Facebook không tuân thủ yêu cầu sẽ tiến hành lệnh cấm tương tự".


Sau khi quyết định chặn 18,5 triệu địa chỉ IP của Google và Amazon trên ứng dụng tin nhắn Telegram để cả nước có thể thực hiện việc khóa hoàn toàn, Nga cảnh báo Facebook có thể là mục tiêu tiếp theo.

Aleksander Zharov - người đứng đầu Cơ quan liên bang giám sát thông tin liên lạc và đại chúng Roskomnadzor của Nga cho biết, đang tiến hành tổng kiểm tra Facebook như địa phương hóa cơ sở dữ liệu người sử dụng trên lãnh thổ nước mình. Đồng thời, loại bỏ "tất cả nội dung bất hợp pháp" hoặc có nguy cơ bị cấm. Nếu những yêu cầu này không được thực hiện thì nước Nga sẽ "cấm cửa" Facebook.

Alexander Zharov cũng muốn Facebook giải thích tại sao một số tài khoản của Nga bị xóa. Ví dụ, mạng xã hội này đã cấm hơn 270 tài khoản liên kết với Cơ quan nghiên cứu Internet (IRA) của Nga. Không những thế trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Izvestia của Nga, ông Zharov cho biết Facebook đã "chậm trễ" trong việc công bố các yêu cầu từ chính phú, mặc dù mỗi năm đều diễn ra 2 cuộc họp giữa hai bên và mới nhất là trong tháng 2 vừa qua, theo TASS.

"Trong trường hợp có bất cứ yêu cầu nào không được thực hiện hoặc không được thông báo cho Chính phủ Nga để thực hiện hành động cần thiết, hàng loạt động thái chắc chắn sẽ nảy sinh từ phía Nga", Zharov cảnh báo.


Có lẽ Facebook sẽ phải lưu ý đến vụ việc Nga đã đưa ra lệnh cấm đối với Telegram trên điện thoại sau khi từ chối thực hiện theo lệnh của tòa án nhằm đảm bảo an ninh quốc gia, khi ứng dụng tin nhắn này truy cập và mã hóa tin nhắn người dùng. Nỗ lực của Nga chính là nhằm ngăn chặn việc tiếp cận của Telegram để thực hiện mục tiêu tấn công từ những kẻ khủng bố.

Hôm thứ 3 vừa qua, cơ quan Roskomnadzor đã chặn các địa chỉ IP thuộc Google và Amazon sau khi phát hiện các công ty này thông qua Telegram sử dụng các dịch vụ đám mây của mình để tiếp cận người dùng. Roskomnadzor yêu cầu Telegram phải được gỡ bỏ khỏi các dịch vụ App Store và Google Play, còn các công ty Mỹ phải thực hiện yêu cầu kỹ thuật sao cho ứng dụng tin nhắn này không thể được tiếp cận trên lãnh thổ Nga. Chính vì vậy, bất kỳ ứng dụng nào khác, ví dụ như Facebook có hành động khả nghi cũng phải chịu lệnh cấm tương tự.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Pavel Durov của Telegram cho biết, lệnh cấm này không thực sự hiệu quả. Ông cho biết: "Chúng tôi chưa thấy bất cứ sự sụt giảm nào đáng kể về mức độ tương tác của người dùng cho đến thời điểm này, vì người Nga thường có xu hướng bỏ qua các lệnh cấm liên quan đến mạng VPN và proxy" và có đến khoảng 7% dân số Nga sử dụng Telegram.

Trong khi đó theo dự đoán trong năm 2018, thì có đến 24,79 triệu tương đương với gần 17,8% dân số Nga sử dụng Facebook, nếu như lệnh cấm được thực hiện thì mạng xã hội sẽ mất đi một lượng người dùng đáng kể trên nền tảng của mình.

Nguồn : ICT NEWS
 

ocbuou8x

Senior
Joined
Apr 4, 2017
Messages
291
Reactions
384
MR
0.00
Siết đường này thì mọc ra đường khác để lách thôi.
 

wwwcuongit

Hero
Verified
Joined
Dec 29, 2015
Messages
2,244
Reactions
646
MR
0.00
Skype
Chat with me via Skype
chắc cấm để đẩy mạnh phát triển trang mạng xã hội của nước đó cho dễ quản lý hơn ấy mà

thằng vk chấm cơm nhìn giao diện cũng chả khác fb là mấy
 

nguyenthao8x

Senior
Joined
Sep 16, 2017
Messages
344
Reactions
353
MR
0.00
Skype
Chat with me via Skype
Họ hỗ trợ ứng dụng và kênh xã hội trong nước phát triển và quản lý
 
Joined
May 2, 2012
Messages
1
Reactions
0
MR
0.00
Các bác có theo dõi luật an ninh mạng của VN mới thông qua không, không biết sau này facebook có bị cấm cửa ở VN không nhỉ các bác nếu như họ không đồng ý đặt máy chủ ở VN
 
Joined
Aug 25, 2013
Messages
2,174
Reactions
1,475
MR
0.00
Các bác có theo dõi luật an ninh mạng của VN mới thông qua không, không biết sau này facebook có bị cấm cửa ở VN không nhỉ các bác nếu như họ không đồng ý đặt máy chủ ở VN
- Về phía facebook, google tthì đặt ở Việt Nam cũng chẳng có gì, nhưng họ có đồng ý xóa các video, hay bài viết mà phía Việt Nam yêu cầu hay không thôi.
- Về phía Việt Nam thì không biết họ sẽ đàm phán và đưa ra yêu cầu như nào với google và facebook. Nếu mà họ yêu cầu như phía TQ như kiểm duyệt câu chữ, các từ nhạy cảm thì chắc là google sẽ không đồng ý.

Còn vài tháng nữa để biết kết quả xem tụi nó đàm phán với nhau thế nào.
 

Forum statistics

Threads
359,165
Messages
6,340,994
Members
135,963
Latest member
Simulation

Forum statistics

Threads
359,165
Messages
6,340,994
Members
135,963
Latest member
Simulation