News BRICS: 20 quốc gia tham gia hệ thống thanh toán của Nga, loại bỏ đô la Mỹ

Trùng hợp với kế hoạch phi đô la hóa tổng thể của BRICS, 20 quốc gia đã áp dụng Hệ thống thanh toán của Nga để loại bỏ đồng đô la Mỹ. Nước này đã nói rằng giải pháp thay thế SWIFT của họ đã có hơn 159 người tham gia nước ngoài.
1707173256400.png

Đối với liên minh BRICS, việc tìm cách thách thức hệ thống thanh toán phương Tây là một khía cạnh quan trọng trong cơ sở hạ tầng của tổ chức này. Sau đó, Hệ thống truyền thông điệp tài chính (SPFS) của Nga có thể là giải pháp thay thế. Thật vậy, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina đã công bố một cuộc thảo luận BRICS gần đây.


Giải pháp thay thế SWIFT của Nga đã có 20 quốc gia tham gia

Trong phần lớn thời gian của năm 2023, liên minh kinh tế BRICS đã tìm cách tăng cường các kế hoạch phi đô la hóa của mình. Cả Nga và quốc gia mới được mời là Iran đều phải hứng chịu các lệnh trừng phạt của phương Tây. Hơn nữa, các quốc gia khác cũng lo sợ những hành động tương tự chống lại họ. Do đó, khối đang tìm cách chống lại tình trạng chung của đồng bạc xanh trên toàn cầu.

Giữa những nỗ lực đó, liên minh đã tìm cách tạo ra một giải pháp thay thế cho SWIFT của phương Tây. Giờ đây, trong bối cảnh BRICS tiếp tục phát triển, 20 quốc gia đã tham gia hệ thống thanh toán của Nga để loại bỏ đồng đô la Mỹ. Cụ thể, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga đã nói chuyện với các quốc gia BRICS khác về sự phát triển này.

“Nga có Hệ thống truyền thông điệp tài chính (SPFS), đây là một hệ thống thay thế cho SWIFT. Cơ sở hạ tầng tương tự tồn tại ở một số nước khác. Chúng tôi đang tổ chức các cuộc thảo luận về sự tương tác của các nền tảng như vậy, nhưng ở đây sự quan tâm và sự sẵn sàng về mặt kỹ thuật của các đối tác của chúng tôi là rất quan trọng”, Nabiullina nói. Sau đó, thêm các quốc gia đã tham gia và 159 người nước ngoài tham gia.

SWIFT là một hệ thống liên ngân hàng quốc tế truyền tải thông tin và thực hiện thanh toán giữa 11.000 tổ chức ở mọi quốc gia trên hành tinh. Giải pháp thay thế của Nga đang tìm cách thực hiện chức năng phản chiếu nhưng không phụ thuộc quá nhiều vào đồng đô la Mỹ. Những điều như thế này và sáng kiến BRICS Pay được đưa ra vào năm ngoái sẽ tiếp tục hỗ trợ các kế hoạch phi đô la hóa của nước này trong năm tới.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,206
Messages
7,068,537
Members
170,356
Latest member
Doumans
Back
Top Bottom