News BRICS công bố hệ thống thanh toán tiền điện tử dựa trên Blockchain

Thành viên BRICS Nga đã công bố việc tạo ra một hệ thống thanh toán dựa trên blockchain mới vào thứ ba. Cơ chế thanh toán dựa trên blockchain và tiền điện tử sẽ là một hệ thống độc lập để thanh toán thương mại. Hệ thống thanh toán BRICS mới sẽ tự định vị mình là một lựa chọn thay thế cho đồng đô la Mỹ.
1709680359788.png

Hệ thống thanh toán nhằm mục đích thân thiện với chính phủ, doanh nghiệp và thậm chí cả người dân bình thường. Do đó, nếu hệ thống thành công, nhiều hệ thống phân cấp khác nhau từ chính phủ đến người dân bình thường có thể được hưởng lợi rất nhiều.


Nhà ngoại giao Nga Yury Ushakov xác nhận rằng cơ chế thanh toán BRICS mới sẽ tự hào về công nghệ tiên tiến sẽ kết hợp tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử trên blockchain.

BRICS có thể cạnh tranh với đồng đô la Mỹ bằng hệ thống thanh toán cho phép các quốc gia thành viên và các nước đang phát triển khác giải quyết các giao dịch xuyên biên giới theo cơ chế mới. Sự phát triển này sẽ gây thêm áp lực lên đồng đô la Mỹ khiến cung và cầu của nó trên thị trường toàn cầu giảm xuống.

BRICS: Hệ thống thanh toán mới dựa trên Blockchain

Ushakov nhấn mạnh rằng nhiệm vụ cụ thể của BRICS năm nay là tăng cường sự hiện diện toàn cầu trong hệ thống tài chính. Hệ thống thanh toán sẽ là bước đầu tiên trong việc thúc đẩy liên minh đi theo con đường thống trị toàn cầu mới.

“Chúng tôi tin rằng việc tạo ra một hệ thống thanh toán BRICS độc lập là mục tiêu quan trọng cho tương lai, dựa trên các công cụ tiên tiến như công nghệ kỹ thuật số và chuỗi khối. Điều quan trọng là đảm bảo nó thuận tiện cho chính phủ, người dân và doanh nghiệp, cũng như tiết kiệm chi phí và không có chính trị,” ông nói với Tass .

Tuy nhiên, Ushakov không tiết lộ mốc thời gian dự kiến ra mắt hệ thống thanh toán BRICS mới. Nhiều khả năng cơ chế mới sẽ được đưa ra ánh sáng tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ 16 vào tháng 10 năm nay.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
419,385
Messages
7,084,843
Members
171,441
Latest member
anyTHien
Back
Top Bottom