News Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang đưa ra dự đoán lớn về BRICS so với Đô la Mỹ

Liên minh BRICS đang tìm cách lật đổ đồng đô la Mỹ bằng cách tung ra một loại tiền tệ mới trên thị trường toàn cầu. Các nước BRICS cũng đang đẩy đồng nội tệ của họ lên trước đồng đô la Mỹ để giải quyết các giao dịch xuyên biên giới.
1708468263330.png

Trung Quốc đang bắt các nước đang phát triển thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc và Nga đang thuyết phục các quốc gia khác thanh toán thương mại bằng đồng Rúp của Nga. Ngoài ra, Ấn Độ đã ký một thỏa thuận với 20 nước đang phát triển để thanh toán một phần giao dịch bằng đồng Rupee Ấn Độ. Fed cũng đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển và hiện nhằm mục đích bảo vệ đồng đô la Mỹ khỏi BRICS và các loại tiền tệ địa phương khác.

BRICS: Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ còn là tiền tệ toàn cầu trong bao lâu

Christopher Waller , Thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ vẫn là đồng tiền thống trị trong thời gian dài. Ông đề cập đến các cuộc đàm phán về BRICS khiến đồng đô la Mỹ giảm giá trên thị trường tiền tệ toàn cầu. Waller cho biết: “Cảnh báo bình luận gần đây về khả năng suy giảm vị thế của đồng đô la Mỹ làm tăng mối lo ngại” .

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang giải thích rằng đồng đô la Mỹ sẽ không giảm như những người khác tuyên bố. “Tôi không mong đợi đồng đô la Mỹ sẽ sớm mất đi vị thế là đồng tiền dự trữ của thế giới. Thậm chí cũng không thấy sự suy giảm đáng kể về vị thế đứng đầu trong thương mại và tài chính”, ông nói.

Waller nhấn mạnh rằng bất chấp sự tấn công dữ dội của BRICS so với đồng đô la Mỹ, 60% thương mại toàn cầu được thanh toán bằng USD. “Với gần 60% dự trữ toàn cầu vào năm 2022, đồng đô la Mỹ cho đến nay vẫn là đồng tiền dự trữ thống trị. Đối thủ cạnh tranh hàng đầu tiếp theo của đồng đô la là đồng euro, với thị phần khoảng 20%” .

Ông cũng giải thích rằng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng ít hơn mức được tuyên bố. Kể từ những năm 1990 đến 2024, đồng Nhân dân tệ chỉ tăng 2%. “Trên thực tế, có rất ít thay đổi so với giữa những năm 1990. Mặc dù tỷ trọng nắm giữ bằng đồng nhân dân tệ đã tăng lên, nhưng tỷ trọng đó không đáng kể ở mức khoảng 2%,” ông kết luận.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
418,080
Messages
7,067,112
Members
170,235
Latest member
blkdiamondguy
Back
Top Bottom