News Nhân viên Facebook cũng chán dùng Horizon Worlds

Ứng dụng vũ trụ ảo Horizon Worlds của Meta gặp quá nhiều vấn đề chất lượng và ngay cả nhóm phát triển cũng gần như không sử dụng nó.

"Nhóm phát triển sẽ tiếp tục cấm trại đến hết năm để bảo đảm sửa các lỗ hổng và vấn đề hiệu năng trước khi mở cửa Horizon Worlds cho nhiều người dùng hơn", thông báo do Phó chủ tịch Meta Vishal Shah gửi nhân viên trong tháng 9 và được tiết lộ ngày 7/10 có đoạn.

Horizon Worlds cho phép người chơi xây dựng và tương tác trong thế giới ảo. Nó là một trong những sáng kiến then chốt được triển khai sau khi CEO Mark Zuckerberg đổi tên Facebook thành Meta. Công ty đang đầu tư hàng tỷ USD mỗi năm để hiện thực hóa tham vọng của ông về metaverse.

Nền tảng này được phát hành cuối năm ngoái, đạt mốc 300.000 người sử dụng vào đầu năm nay và dự kiến sớm tung phiên bản nền web và điện thoại. Tuy nhiên, kế hoạch này đang bị đình trệ vì vấn đề chất lượng.

-9592-1665212973.jpg

"Cốt lõi của Horizon Worlds rất mạnh, nhưng phản hồi từ các bên thử nghiệm, sáng tạo nội dung và nhiều người trong nhóm phát triển cho thấy hàng loạt lỗi và vấn đề ổn định, khiến cộng đồng không thể trải nghiệm đầy đủ tính năng của Horizon. Để tạo hứng thú và giữ chân được người dùng, trước hết nó phải có khả năng hoạt động ổn định", thông báo có đoạn.

Meta từng quảng bá về những hình ảnh đại diện giống người thật, nhưng chất lượng đồ họa hiện nay vẫn kém xa các đối thủ không dùng công nghệ thực tế ảo (VR).
Một trong những vấn đề chủ chốt với Horizon Worlds là những người phát triển cũng gần như không đụng đến nó. "Nhiều người trong chúng ta không dành thời gian trong Horizon và điều này thể hiện khá rõ. Tại sao chúng ta không yêu quý sản phẩm mình xây dựng đến mức dùng nó suốt ngày? Thực tế là nếu chúng ta không yêu quý nó, làm sao có thể mong đợi người dùng thích thú với Horizon", Shah viết.

Trong thông báo thứ hai được gửi ngày 30/9, Shah nói các nhân viên Meta vẫn không thường xuyên dùng Horizon. Ông vạch kế hoạch để yêu cầu giới lãnh đạo hối thúc cấp dưới dùng Horizon ít nhất một lần mỗi tuần.

"Tất cả những người trong tổ chức này cần thực hiện nhiệm vụ yêu quý Horizon Worlds. Không thể làm vậy nếu không sử dụng nó. Hãy sắp xếp thời gian để dùng với đồng nghiệp và bạn bè, trên cả phiên bản nội bộ và công khai", Shah cho hay.

Ban lãnh đạo Meta cũng chỉ ra hàng loạt vấn đề cụ thể với Horizon, như trải nghiệm khiến người dùng bối rối và chán nản, đồng thời đặt mục tiêu phát triển thế giới "bảo đảm lần sử dụng đầu tiên của người dùng mới sẽ luôn thành công".

Phát ngôn viên Meta Ashley Zandy khẳng định công ty tự tin "metaverse là tương lai của điện toán và nên được xây dựng để phục vụ người dùng". Bà thêm rằng Meta luôn tìm cách cải tiến chất lượng và hành động dựa trên phản hồi từ cộng đồng. "Đây là hành trình nhiều năm và chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện những gì mình xây dựng", Zandy nói.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,434
Messages
6,842,016
Members
156,499
Latest member
consensusa

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week