News Thế giới Metaverse trị giá 36 tỷ USD của Meta chỉ còn dưới 1000 người dùng

Theo YouTuber Jarvis Johnson, siêu dữ liệu trị giá 36 tỷ đô la của Meta, Horizon Worlds , có khoảng 900 người dùng hàng ngày. Theo Meta, số người dùng hàng tháng của nền tảng này lên tới khoảng 200.000 vào tháng 10 năm 2022. Tuy nhiên, trải nghiệm của YouTuber không phản ánh con số này.

1692327648103.png

Johnson đã đề cập rằng anh ấy đã dành cả tuần tại Horizon Worlds. Theo YouTuber, phần lớn người dùng dưới 18 tuổi. Điều này dẫn đến suy đoán về việc liệu giới hạn độ tuổi trong metaverse của Meta có được triển khai kém hay không.

Meta Chief và người sáng lập, Mark Zuckerburg, đặt mục tiêu có khoảng 500.000 người dùng hàng tháng vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Johnson, con số hàng tháng hiện tại sẽ dưới 30.000. Điều này có nghĩa là sai lệch hơn 94% so với mục tiêu của Zuckerberg.

Tại sao metaverse của Meta lại thất bại?

Các báo cáo tài chính của Meta cũng đã tiết lộ rằng công ty đang thua lỗ trong sáng kiến metaverse của mình. Tuy nhiên, Zuckerburg nói rằng công ty tin tưởng vào công nghệ này mặc dù thua lỗ. Johnson phát hiện ra rằng hầu hết các khu vực trong siêu vũ trụ đều không có con người. Anh ấy cũng nói rằng các trò chơi nhỏ rất “lộn xộn” và việc di chuyển xung quanh rất khó khăn.

Ngoài ra, YouTuber còn cho biết thêm rằng việc sử dụng kính VR (thực tế ảo) khiến anh cảm thấy buồn nôn. Anh ấy thừa nhận đã sử dụng thuốc chống say sóng để vượt qua một tuần trong metaverse.

Những lý do này có thể là lý do tại sao mọi người không mua sáng kiến Metaverse của Meta. Công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn đầu và sẽ mất một thời gian để phát triển. Các dự án Metaverse đã thành công trong thời gian khóa COVID-19 khi mọi người bị cô lập trong nhà của họ. Tuy nhiên, khi mọi thứ trở lại bình thường, mọi người nhanh chóng rời xa không gian họp ảo.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
407,878
Messages
6,984,134
Members
165,640
Latest member
khoapugmwin
Back
Top Bottom