News Ngân hàng Trung ương Úc công bố Chương trình thí điểm CBDC dựa trên ETH

Ngân hàng Trung ương Australia gần đây đã thông báo về chương trình thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) dựa trên nền tảng Ethereum. CBDC mới đang được thử nghiệm bởi Ngân hàng Dự trữ Australia có các tính năng như kiểm soát trực tiếp, khả năng lập trình, thanh toán nguyên tử, v.v. Ngân hàng trung ương đã hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Tài chính Kỹ thuật số (DFCRC) trong dự án nghiên cứu blockchain.

Ngân hàng Dự trữ Australia gần đây đã công bố một bài nghiên cứu có 44 trang, khám phá các tính năng và trường hợp sử dụng của một CBDC Úc tiềm năng. Một trong các mục tiêu chính trong việc tiến hành nghiên cứu là tương tác với các người tham gia trong ngành trong một môi trường giao dịch thực tế để sử dụng CBDC thử nghiệm.

Dự án thử nghiệm của Ngân hàng Dự trữ Australia đã có sự tham gia của những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử như Binance, Ripple, Stellar và ông lớn tài chính truyền thống JPMorgan. Trong suốt chương trình, ngân hàng trung ương đã phát hành hơn nửa triệu đô la CBDC thử nghiệm. Khi kết thúc dự án, tất cả CBDC đã được thu hồi trước khi dự án bị đóng cửa sau đó.

"Ông nghĩ rằng đây là một CBDC loại sỉ, nhưng nếu bạn theo dõi tài liệu của Ngân hàng Dự trữ, bạn cuối cùng sẽ đến dự án Dunbar và BIS, Ngân hàng Trung ương Malaysia và Cơ quan tiền tệ Singapore, và các mẫu nguyên mẫu nền tảng giải quyết CBDC đa quốc gia," luật sư tiền điện tử phổ biến Bill Morgan đã nói.

Có thông tin cho biết CBDC được định giá bằng đô la Úc, đến cả đơn vị nhỏ nhất. Ngân hàng Dự trữ Australia không trả lãi suất cho việc nắm giữ CBDC thử nghiệm. Về các hạn chế, nền tảng CBDC thử nghiệm không hỗ trợ triển khai hợp đồng thông minh hoặc mã nguồn blockchain khác.

CBDC thử nghiệm cũng không thể được phát hành trực tiếp trên hoặc chuyển đến các nền tảng bên thứ ba. Tuy nhiên, nó có các tính năng như thanh toán nguyên tử, nơi thanh toán diễn ra một cách tích hợp và cho phép người nắm giữ kiểm soát trực tiếp mà không cần phải dựa vào một bên trung gian.

Nguồn: http://tradecoind2.com/australias-central-bank-unveils-eth-based-cbdc-pilot-program/
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,051
Messages
6,985,738
Members
165,753
Latest member
cusaw1402

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom