News Ngân hàng Tây Ban Nha chọn đối tác để thử nghiệm CBDC

Một năm sau khi công bố lời kêu gọi mở cho các đối tác thử nghiệm các thử nghiệm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), ngân hàng trung ương Tây Ban Nha, Banco de España, đã chọn cộng tác viên của mình. Vào ngày 3 tháng 1, ngân hàng trung ương đã công bố nghị quyết tuyên bố hợp tác với Cecabank, Abanca và Adhara Blockchain.

1704516972424.png

Thí điểm CBDC bán sỉ sẽ diễn ra trong sáu tháng tới và sẽ mô phỏng quá trình xử lý và thanh toán các khoản thanh toán liên ngân hàng bằng một CBDC bán sỉ được token hóa duy nhất và bằng cách trao đổi một số CBDC bán sỉ do các ngân hàng trung ương khác nhau phát hành.

rong một phần khác của thử nghiệm được thực hiện với sự trợ giúp của tập đoàn Cecabank-Abanca, CBDC bán sỉ sẽ được sử dụng để thanh toán trái phiếu được token hóa mô phỏng.

Ba công ty đã được chọn từ 24 đơn đăng ký mà ngân hàng trung ương đã nhận được trong năm qua. Trong khi cả Cecabank và Abanca đều là người Tây Ban Nha thì trụ sở chính của Adhara Blockchain lại ở Vương quốc Anh.

Chương trình CBDC của Tây Ban Nha có phần độc đáo vì nó được tuyên bố công khai là độc lập với dự án đồng Euro kỹ thuật số sẽ bao trùm tất cả các nền kinh tế trong khu vực đồng Euro nếu được triển khai.

Trong khi đó, Bộ Kinh tế và Chuyển đổi Kỹ thuật số Tây Ban Nha tuyên bố sẽ thực hiện Quy định về Thị trường Tài sản tiền điện tử của Liên minh Châu Âu sáu tháng trước thời hạn.

Và vào tháng 10, Ngân hàng Tây Ban Nha đã xuất bản một văn bản giải thích bản chất và cách sử dụng đồng Euro kỹ thuật số. Bản thân người Tây Ban Nha cũng không bày tỏ sự quan tâm đáng kể đến việc sử dụng đồng euro kỹ thuật số.

Một cuộc khảo sát vào tháng 10 cho thấy chỉ 20% xác nhận rằng họ sẽ sử dụng CBDC toàn châu Âu để bổ sung cho các phương thức thanh toán thông thường của mình, trong khi 65% cho biết họ sẽ không làm như vậy.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,411
Messages
7,071,263
Members
170,521
Latest member
play789clubbb
Back
Top Bottom