News UAE thực hiện chuyển Digital Dirham qua nền tảng mBridge CBDC

Ngân hàng trung ương của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (CBUAE) đã tiến hành chuyển Digital Dirham xuyên biên giới đầu tiên bằng cách sử dụng nền tảng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương mBridge (CBDC) vào ngày 29 tháng 1.

1706689836909.png

Đợt chuyển CBDC xuyên biên giới đầu tiên trị giá 50 triệu AED (13.6 triệu USD) và được gửi đến Trung Quốc bằng cách sử dụng nền tảng cầu nối multi-CBDC mBridge. Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương UAE, Sheikh Mansour, đã tiến hành chuyển giao CBDC nhân dịp kỷ niệm vàng ngày thành lập ngân hàng trung ương.

Dự án mBridge được cơ quan tiền tệ trung ương của Trung Quốc, Hồng Kông, Thái Lan và UAE hợp tác với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) giới thiệu vào năm 2021. Đây là quan hệ đối tác hợp tác quốc tế duy nhất có sự tham gia của Trung Quốc.

Dự án đã hoàn thành thí điểm vào tháng 9 năm 2022 và được triển khai thương mại một năm sau đó vào tháng 9 năm 2023. Nền tảng mBridge đã đưa nhiều ngân hàng thương mại từ mỗi quốc gia thành viên tham gia vào hoạt động về cơ sở hạ tầng và công nghệ.

1706689808910.png

Nền tảng mBridge Ledger sử dụng cơ sở hạ tầng truy cập trực tiếp, một nền tảng để thực hiện các giao dịch ngang hàng theo thời gian thực với cơ chế đồng thuận HotStuff+.

Nền tảng CBDC giúp chuyển tiền kỹ thuật số quốc gia của mỗi quốc gia tham gia nhanh hơn.

Quốc hội Hoa Kỳ cũng lưu ý đến những tiến bộ của mBridge. Maxine Waters, thành viên cấp cao của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, bày tỏ lo lắng về khả năng dự án có thể được sử dụng làm vỏ bọc để tránh các hình phạt kinh tế.

Sau sự phổ biến của công nghệ blockchain và việc sử dụng tiền kỹ thuật số trên sổ cái phân tán, các chính phủ trên toàn thế giới bắt đầu khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số quốc gia do ngân hàng trung ương phát hành.

Theo báo cáo của BIS, gần 90% ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang tìm cách áp dụng CBDC. Trong số này, 11 quốc gia đã ra mắt CBDC trong khi 15 quốc gia đang trong giai đoạn thử nghiệm và 26 quốc gia đang trong giai đoạn phát triển, theo công cụ theo dõi CBDC từ tổ chức nghiên cứu Hội đồng Đại Tây Dương.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,413
Messages
7,071,285
Members
170,521
Latest member
play789clubbb
Back
Top Bottom