News BIS công bố CBDC, các dự án token hóa cho năm 2024

Trung tâm đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) sẽ tiến hành giai đoạn thứ hai của thử nghiệm quyền riêng tư của tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và khởi động dự án mã thông báo dựa trên blockchain vào năm 2024.

1706020004155.png

Cũng theo đó, BIS đã công bố chương trình làm việc trong năm với 6 dự án mới, tập trung vào an ninh mạng, chống tội phạm tài chính, CBDC (tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương) và tài chính xanh. Cecilia Skingsley, người đứng đầu Trung tâm đổi mới BIS, cũng đề cập đến quan tâm đặc biệt về lĩnh vực token hóa, với dự án mới Promissa và hứa hẹn “nhiều sáng kiến hơn” trong tương lai.

6 dự án bao gồm:
  • Dự án Promissa: là sự hợp tác giữa BIS, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và Ngân hàng Thế giới, nhằm xây dựng bằng chứng khái niệm (PoC) cho một nền tảng mã hóa kỹ thuật số cho các kỳ phiếu. Kỳ phiếu là hình thức giấy nợ truyền thống hoặc công cụ tài chính thể hiện nghĩa vụ thanh toán một số tiền vào một thời điểm cụ thể. Hầu hết các kỳ phiếu trong hệ thống tài chính vẫn sử dụng giấy tờ, và BIS dự kiến hoàn tất PoC vào đầu năm 2025.
  • Dự án Aurum: do BIS và Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) phối hợp thực hiện, sẽ chuyển sang giai đoạn mới trong nghiên cứu về quyền riêng tư của các khoản thanh toán bán lẻ bằng CBDC (Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương). Năm 2022, HKMA đã hoàn thành hệ thống liên ngân hàng bán buôn, ví điện tử và nguyên mẫu CBDC bán lẻ cho dự án Aurum.
  • Dự án Leap: Cập nhật thêm….
  • Dự án Symbiosis: Cập nhật thêm….
  • Dự án Hertha: Cập nhật thêm….
  • Dự án NGFS Data Directory 2.0: Cập nhật thêm….
Được biết thêm, BIS vẫn là 1 trong những tổ chức ủng hộ CBDC hàng đầu thế giới và là người chỉ trích gay gắt stablecoin vào năm 2023. Vào tháng 11 năm 2023, Agustin Carstens, tổng giám đốc của BIS, đã kêu gọi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới dẫn đầu đổi mới kỹ thuật số và gọi CBDC là “yếu tố trung tâm” của sự lãnh đạo này.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,159
Messages
7,068,002
Members
170,301
Latest member
Hieuck68

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom