News Nga thử nghiệm đồng Rúp kỹ thuật số tại 11 thành phố

Thủ đô Moscow của Nga và 10 thành phố khác sẽ tổ chức các cuộc thử nghiệm thí điểm cho đồng rúp kỹ thuật số, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Olga Skorobogatova thông báo.
1691884606134.png

Các cơ quan và tổ chức tài chính ở Liên bang Nga đang chuẩn bị bắt đầu thử nghiệm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ( CBDC ) trong các giao dịch thực tế.

Các thử nghiệm sẽ bắt đầu vào ngày 15 tháng 8.

Khoảng 600 người và 30 công ty sẽ tham gia vào giai đoạn đầu của thí điểm, Phó Chủ tịch thứ nhất của Ngân hàng Trung ương Nga, Olga Skorobogatova, đã tiết lộ tại một cuộc họp báo.

Sau đó, số lượng người tham gia sẽ được tăng lên, cô ấy nói thêm. Các thử nghiệm sẽ được thực hiện tại 11 thành phố của Nga, bao gồm cả Moscow.

Maxim Liksutov, phó thị trưởng phụ trách giao thông vận tải, lưu ý rằng hệ thống tàu điện ngầm của Moscow là nơi thử nghiệm.

Chính quyền có kế hoạch triển khai bán vé bằng đồng rúp kỹ thuật số trong tàu điện ngầm ở Moscow và cuối cùng là giới thiệu thanh toán CBDC trong các loại hình giao thông đô thị khác, ông nói thêm.

Khotimsky nhấn mạnh rằng các tổ chức ngân hàng Nga muốn tài khoản ngân hàng vẫn là tài khoản chính của người Nga, đồng rúp kỹ thuật số nhằm bổ sung chứ không phải thay thế tiền giấy hoặc tiền ngân hàng điện tử.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,730
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom