News Nga công nhận tiền kỹ thuật số của các quốc gia khác là hợp pháp

Chính phủ Nga đã công nhận các loại tiền kỹ thuật số do các quốc gia khác phát hành là hợp pháp.
1691315143513.png

Luật liên bang của Nga “Về quy định và kiểm soát tiền tệ” có hiệu lực vào ngày 1 tháng 8 công nhận các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương khác (CBDC), chẳng hạn như đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc.

Luật đồng rúp kỹ thuật số của Nga cũng có hiệu lực vào thứ Ba. Đạo luật tạo cơ sở pháp lý cho việc giới thiệu tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nga, đã được cả hai viện của quốc hội thông qua và được Tổng thống Vladimir Putin ký vào tháng Bảy.

Các ngân hàng Nga tham gia thí điểm CBDC, dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm các giao dịch với người dùng thực vào đầu tháng này.

Tháng trước, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina tiết lộ rằng cơ quan tiền tệ đã thảo luận về khả năng tích hợp nền tảng đồng rúp kỹ thuật số với hệ thống thanh toán của các quốc gia khác để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch xuyên biên giới.

Theo một cuộc thăm dò gần đây với hơn 1.200 đại diện của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, gần 2/3 công ty Nga không thấy bất kỳ lợi ích nào của CBDC đối với doanh nghiệp của họ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,295
Messages
6,988,612
Members
165,874
Latest member
kvbetid
Back
Top Bottom