News Ngân hàng Trung ương Nga muốn tích hợp đồng rúp kỹ thuật số với các quốc gia khác

Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã thảo luận về việc tích hợp tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), đồng rúp kỹ thuật số, với các hệ thống thanh toán của các quốc gia khác.
1690082180066.png

Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã thúc đẩy các cuộc thảo luận về việc tích hợp tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), đồng rúp kỹ thuật số, với các loại tiền kỹ thuật số của các quốc gia khác.

Thống đốc của CBR, Elvira Nabiullina, tuyên bố rằng nhiều quốc gia đã phát triển các loại tiền kỹ thuật số của họ và ngân hàng TW Nga hiện đang thảo luận về các thủ tục tích hợp để tương tác với các loại tiền này.

Theo TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga, Nabiullina giải thích rằng các cuộc thảo luận này nhằm mục đích sử dụng đồng rúp kỹ thuật số trong thanh toán kỹ thuật số xuyên biên giới.
1690082201474.png


Nabiullina nêu chi tiết họ đang thảo luận với các quốc gia thân thiện, giải thích rằng việc áp dụng chính thống đồng rúp kỹ thuật số có thể xảy ra vào năm 2025.

Một thử nghiệm thí điểm toàn diện dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 8, Duma Quốc gia Nga gần đây đã thông qua luật Đồng Rúp kỹ thuật số, xác định khuôn khổ phát hành loại tiền kỹ thuật số này.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,299
Messages
6,988,632
Members
165,874
Latest member
kvbetid
Back
Top Bottom