News Nga sẽ ban hành luật về tiền điện tử vào năm 2024

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Báo Nga Izvestia, Anatoly Akskov, Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về Thị trường Tài chính, đã tiết lộ kế hoạch hợp pháp hóa các giao dịch xuyên biên giới bằng tiền điện tử vào nửa cuối năm 2024. Sáng kiến này nhằm mục đích thúc đẩy nền tảng St. Petersburg Exchange, với các cuộc thảo luận hiện đang được tiến hành.

1703561846761.png

Luật về tiền điện tử của Nga​

Ngoài ra, Akskov còn tiết lộ ý định thử nghiệm việc sử dụng tiền kỹ thuật số giữa các quốc gia BRICS để giải quyết chung giữa các quốc gia tham gia vào năm 2025–2026.

Báo cáo cho biết thêm, chính phủ Nga cũng có kế hoạch thông qua quy định về tiền điện tử vào năm 2024.

Hơn nữa, Akskov khẳng định tầm quan trọng của việc sử dụng tiền điện tử cho thanh toán quốc tế.


Ông nói thêm rằng họ đang nhấn mạnh những nỗ lực để thông qua luật trong lần đọc đầu tiên vào tháng Ba và lần đọc thứ hai vào tháng Tư.

Ban đầu, dự kiến luật về tiền điện tử sẽ được thảo luận vào tháng 11 năm 2023.

Tuy nhiên, quá trình này đã bị trì hoãn do những trở ngại trong việc điều phối các tổ chức quan trọng, bao gồm chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Kinh tế, Ngân hàng Trung ương và các cơ quan thực thi pháp luật.

Akskov dự kiến sẽ có giải pháp trong các cuộc họp vào tháng 1, nhấn mạnh tính cấp bách do quy mô đáng kể của thị trường tiền điện tử ở Nga.

Thuế tiền điện tử ở Nga​

Trả lời các câu hỏi về phạm vi quy định, Akskov xác nhận kế hoạch điều chỉnh hoạt động khai thác, lưu thông tiền điện tử, thanh toán xuyên biên giới và thuế.

Đáng chú ý, đề xuất này bao gồm việc đưa ra các hình phạt đối với việc sử dụng trái phép tiền điện tử.

Về thuế, đề xuất của Bộ Tài chính về việc áp thuế thu nhập 20% đối với thợ mỏ đang được xem xét. Akskov chỉ ra rằng vấn đề này vẫn còn đang được thảo luận, với khả năng đánh thuế thu nhập thay vì lợi nhuận.

Số thuế thu được dự kiến sẽ đóng góp vào ngân sách quốc gia.

Tiền điện tử cho các giao dịch xuyên biên giới​

Trong một động thái nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử, Duma Quốc gia bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất của Bộ Tài chính về việc cho phép các công ty khai thác bán tiền điện tử như một sản phẩm xuất khẩu.

Sự tiến bộ trong luật về tiền điện tử của Nga được dự đoán sẽ cho phép các doanh nghiệp thực hiện hợp pháp các giao dịch tiền điện tử xuyên biên giới vào nửa cuối năm 2024.

Bất chấp những thách thức, Akskov vẫn lạc quan về luật sắp được ban hành và nhận ra bản chất đang phát triển của thị trường.

Các công ty Nga, đối mặt với các lệnh trừng phạt, đã bắt đầu tăng cường sử dụng tiền điện tử để thanh toán quốc tế.

Pháp luật toàn diện báo hiệu một bước quan trọng hướng tới việc thiết lập một khuôn khổ quy định cho tiền điện tử ở Nga, phù hợp với xu hướng toàn cầu trong không gian tài sản kỹ thuật số.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,414
Messages
7,071,291
Members
170,521
Latest member
play789clubbb
Back
Top Bottom