News Nga đề xuất phân loại hoạt động khai thác Bitcoin như hàng hoá xuất khẩu

Bộ Tài chính Nga đang đề xuất phân loại các công ty khai thác tiền mã hoá như các công ty xuất khẩu hàng hoá khác.

1702647075551.png

Theo truyền thông địa phương RBC đưa tin, tại cuộc họp bàn tròn có tiêu đề “Tiền mã hoá và tương lai của tài chính kỹ thuật số” ngày 13/12, Thứ trưởng Bộ Tài chính Ivan Chebeskov tuyên bố khi một dự án cho phép các thợ đào xuất khẩu sản phẩm khai thác được (là tiền mã hoá), nó sẽ được nhìn nhận như các mặt hàng xuất khẩu khác.

Một bản dịch của tuyên bố của ông có nội dung:

“Chúng tôi đã phát triển một khái niệm, một dự án để người khai thác có thể xuất khẩu sản phẩm mà anh ta khai thác được, tức là tiền mã hoá như một sản phẩm xuất khẩu. Một sáng kiến lập pháp như vậy cũng đang được hình thành ở nước ta.”

Nga thuộc top những đất nuớc có công suất khai thác Bitcoin lớn nhất trên thế giới. Bất chấp những tiến bộ như vậy, chính quyền Nga vẫn chưa hợp pháp hóa các hoạt động khai thác tiền mã hoá trong phạm vi quyền hạn của họ.

Vào năm ngoái, một dự luật đã được đệ trình lên chính phủ, phác thảo các thủ tục bán Bitcoin khai thác được. Tuy nhiên, người khai thác phải tiết lộ thông tin cho Cơ quan Thuế Liên bang theo dự luật.

Thái độ của Nga đối với tiền mã hoá những năm gần đây cũng dần cởi mở, bắt nguồn từ các lệnh trừng phạt quốc tế nhằm hạn chế khả năng tiếp cận của quốc gia này với các hệ thống thanh toán toàn cầu.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,194
Members
170,515
Latest member
ssstt
Back
Top Bottom