News Hàng loạt công ty khai thác Bitcoin có nguy cơ phá sản sau halving

Các nhà phân tích tại công ty dịch vụ tài chính Cantor Fitzgerald đã phát hiện ra rằng một loạt công ty khai thác Bitcoin có thể gặp khó khăn dẫn đến khả năng phá sản nếu giá BTC không tăng đáng kể sau sự kiện halving.

1706254508737.png

Trích dẫn từ nghiên cứu của Cantor Fitzgerald cho thấy nhiều công cụ khai thác Bitcoin, bao gồm Marathon Digital, Riot Platforms và Core Scientific, có thể phải chịu áp lực gia tăng sau Bitcoin halving, vì lợi nhuận khai thác có thể kém xa chi phí hoạt động.

Lưu ý số liệu được Cantor tính toán bao gồm tổng chi phí mà một công cụ khai thác Bitcoin sẽ phải chịu khi sản xuất một Bitcoin, chi phí điện, phí lưu trữ và các chi phí tiền mặt khác.


Theo đó công ty khai thác Argo Blockchain (ARBK) có trụ sở tại Vương quốc Anh và công ty khai thác Hut 8 có trụ sở tại Florida được coi là có khả năng thua lỗ cao nhất sau halving vì để các công ty này có lợi nhuận thì BTC phải duy trì ở mức 62.276 USD và 60.360 USD.

Chỉ duy nhất hai công ty mà các nhà phân tích của Cantor kỳ vọng sẽ duy trì được lợi nhuận sau halving nếu mức giá trung bình của BTC là 40.000 USD và không có thay đổi mạnh mẽ nào về hash rate – là công ty khai thác Bitdeer có trụ sở tại Singapore và công ty khai thác CleanSpark của Hoa Kỳ.

Theo dự kiến Bitcoin halving sẽ diễn ra vào tháng 4, sau thời điểm đó phần thưởng khai thác bị giảm một nửa đối với những người khai thác Bitcoin.

Về cơ bản việc giảm phần thưởng khai thác sẽ giảm nguồn cung của BTC, đó là động lực tăng giá trong dài hạn. Tuy nhiên các công ty khai thác cần có chi phí để vận hành và nếu giá BTC duy trì ở mức thấp trong thời gian dài thì nguy cơ phá sản là không thể tránh khỏi.

Nói về vấn đề này, Dan Rosen phó giám đốc của công ty khai thác Bitcoin Luxor cho bết :” Các công ty khai thác thường sử dụng một loạt chiến lược để phòng ngừa rủi ro với giá của BTC. Ví dụ như mua các sản phẩm phái sinh, chẳng hạn như hợp đồng tương lai và các quyền chọn liên quan đến BTC”.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,198
Messages
7,068,490
Members
170,349
Latest member
nhannguyenmkt
Back
Top Bottom